VinaChem
Đang tải dữ liệu...

 Check mail | Sơ đồ site | English 
Trang chủ
 
Giới thiệu
 
Tin tức
 
Sản phẩm & Dịch vụ
 
Dự án
 
Đảng, Đoàn thể
 
Tra cứu
 
Xuất bản phẩm
 
Công bố thông tin
Tin tập đoàn | Tin thị trường và sản phẩm | Vấn đề hôm nay
Tin tập đoàn
Công ty CP DAP số 2 – Vinachem ký kết hợp đồng tín dụng với VDB

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), trong đó có Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất Diamon phôt phát (DAP) số 2, ngày 22/1/2011, tại Hà Nội, Công ty DAP số 2 – Vinachem và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho Dự án DAP2 với giá trị 1.810 tỷ đồng. Trước đó, ngày 20/01/2011, Công ty cũng đã thực hiện lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho Dự án này với Ngân hàng Công thương Việt Nam với giá trị 1.215 tỷ đồng.

Được biết về quy mô, Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 5.170 tỷ VNĐ (tương đương 265 triệu USD) nhằm đầu tư xây dựng mới một nhà máy sản xuất phân bón DAP trên khu đất có diện tích khoảng 73 ha tại KCN Tằng Lỏng – Lào Cai gồm: Xưởng sản xuất axít Sunfuríc; Xưởng sản xuất axít Phốtphoríc; Xưởng sản xuất phân bón DAP; Các xưởng sản xuất phụ trợ gồm phát điện, cấp hơi, nước làm lạnh, bãi thải gíp; Các công trình hành chính sinh hoạt, kho tàng, phục vụ sản xuất.

Sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy sẽ sản xuất 420.000 tấn axít sunphuric/ năm, 162.000 tấn axít photphoric/ năm để sản xuất và cung cấp 330.000 tấn phân bón cao cấp DAP/ năm. Việc xây dựng Nhà máy này sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu phân bón DAP trên thị trường trong nước, mà còn sử dụng hiệu quả được nguồn tài nguyên sẵn có tại Việt Nam, từng bước hoàn thành quy hoạch phát triển 1 triệu tấn DAP đã được Thủ tướng phê duyệt.

Số lượt đọc:  688  -  Cập nhật lần cuối:  26/01/2011 09:06:18 AM
 
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Bài được đọc nhiều nhất
Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ Ban Kỹ thuật nhiệm kỳ 2015 - 2017
Thông báo đấu giá bán đấu giá bán cổ phần của CTCP Xà phòng Hà Nội do Tập đoàn Hóa chất Việt Nam sở hữu
DAP - Vinachem tổ chức thành công Đại hội đảng bộ lần thứ II
Xếp loại doanh nghiệp loại A năm 2013 cho Công ty mẹ - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam
Trường Cao đẳng Hóa chất: Tổ chức hội nghị CBCC năm 2015
 Trang chủ | Giới thiệu | Góp ý Trao đổi