Hội nghị giao ban quý I năm 2015

15/04/2015 03:41' PM
Ngày 10/4/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II/ 2015 với quyết tâm xây dựng, hoàn thiện và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm hoàn thành các mục tiêu kế hoạch của năm 2015 của Tập đoàn. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng; Cục trưởng Cục Hóa chất Nguyễn Văn Thanh; đại diện lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Công Thương; các đồng chí trong ban lãnh đạo Tập đoàn, trưởng, phó các Ban chức năng thuộc Tập đoàn, lãnh đạo các công ty, đơn vị thành viên của Tập đoàn. Đồng chí Nguyễn Gia Tường, Tổng Giám đốc Tập đoàn chủ trì Hội nghị.

Xu hướng xây dựng các nhà máy nhiệt điện với công nghệ thu giữ và chôn lấp CO2

05/10/2015 01:35' PM
Ngày 2-10-2014, nhà máy nhiệt điện đốt than với hệ thống thu giữ và lưu trữ CO2 (hệ thống CCS) đầu tiên trên thế giới - dự án Boundary Dam - đã được khánh thành tại Estevan, tỉnh Saskatchewan, Canađa. Theo kế hoạch, mỗi năm nhà máy sẽ thu giữ khoảng 1 triệu tấn CO2. Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) gọi đây là mốc phát triển lịch sử theo xu hướng của nền kinh tế phát thải CO2 thấp trong tương lai.

Sơn siêu kỵ nước, bền và co giãn tốt

10/03/2015 01:41' PM
Các nhà khoa học tại ĐHTH Texas (Mỹ) đã sáng chế một loại sơn mới, siêu kỵ nước, có thể duy trì khả năng kỵ nước sau hàng nghìn chu kỳ co giãn. Loại sơn này có thể được sử dụng để sơn lên nhiều bề mặt khác nhau hoặc để biến đổi những tấm bọt xốp, rèm che thành vật liệu làm sạch các vết dầu loang trong các vụ tai nạn trên biển.

“Lồng” nano mang thuốc tiêu diệt tế bào ung thư

10/03/2015 01:30' PM
Chúng ta thường đưa thuốc vào cơ thể chủ yếu bằng cách uống hoặc tiêm. Nhưng phương thức đưa thuốc vào cơ thể ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của thuốc, ví dụ các axit dạ dày trong ruột có thể tác động đến quá trình hấp thụ thuốc. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đang tìm cách đưa thuốc trực tiếp đến đích là những vị trí cụ thể trong cơ thể, qua đó giảm liều lượng và tác động phụ. Ở đây, công nghệ nano đang chứng tỏ là một trong những công nghệ có nhiều triển vọng nhất.

GMP - WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với Công nghiệp Dược Việt Nam - Phần 2

07/03/2015 02:54' PM
Thông tin Kinh tế & Công nghệ - CNHC Số 1/2015 đã giới thiệu về GMP và các nguyên tắc, tiêu chuẩn chung của GMP – WHO. Trong số này chúng tôi tiếp tục giới thiệu các nguyên tắc, tiêu chuẩn GMP – WHO áp dụng cho sản xuất nguyên liệu hóa dược (hoạt chất dược dụng và tá dược).
1400
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,