Sản xuất hóa chất có nguồn gốc sinh học tại Mỹ đang phát triển mạnh

31/03/2015 04:58' PM
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), ngành sản xuất hóa chất dựa trên các nguồn nguyên liệu sinh học và có thể tái sinh tại nước này hiện đang phát triển mạnh và mang lại những lợi ích kinh tế lớn, tạo ra nhiều công ăn việc làm.

Sản xuất amoniăc từ nước và không khí với phát thải CO2 thấp

31/03/2015 04:57' PM
Amoniăc đã thay đổi thế giới của chúng ta, giúp ngành nông nghiệp sản xuất nhiều lương thực hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhân loại, nhưng đồng thời quy trình sản xuất amoniăc cũng góp phần gây ra phát thải các khí gây hiệu ứng nhà kính.

Pin năng lượng Mặt Trời hiệu suất cao

31/03/2015 04:55' PM
Các tấm pin năng lượng Mặt Trời thương mại hiện nay thường có hiệu suất thấp hơn 20% vì chúng chỉ chứa một vật liệu quang điện. Khi đó, các photon có năng lượng thấp hơn khe dải năng lượng của vật liệu có thể đi qua, nhưng photon có năng lượng cao hơn thì thất thoát ở dạng nhiệt.

Các giống dê trên thế giới

31/03/2015 04:54' PM
Tuy có hình thể nhỏ bé nhưng giống dê này cung cấp khá nhiều sữa vì sinh sản dày. Có nguồn gốc châu Á, dê lùn châu Phi trải qua thời gian dài đã chia thành bốn loại tập trung ở Tây Xu-đăng, Nam Xô-ma-li, đông châu Phi, và phân tán khắp châu Âu và Mỹ. ở Mỹ, dê lùn châu Phi được nuôi trong vườn bách thú hay trong các gia đình như một động vật cảnh. Hiện loài dê cảnh này còn rất ít.

Vỏ hàu giúp chữa các khuyết tật xương

31/03/2015 04:52' PM
Các vết thương hoặc các can thiệp phẫu thuật, ví dụ khi cắt bỏ khối u, có thể tạo ra các kẽ hở quá lớn trong xương mà không thể lành lại một cách tự nhiên. Để giúp phát triển xương, nay các nhà nghiên cứu đã tìm ra một công thức mới cho xi măng xương, kết hợp canxi sunphat với bột vỏ hàu.

Da nhân tạo có thể cảm nhận môi trường xung quanh

31/03/2015 04:49' PM
Ngày nay, nhiều loại robot và chân tay giả đã được phát triển, nhưng da của chúng vẫn chưa thể cảm nhận môi trường xung quanh. Nay các nhà khoa học tại Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ) kết hợp với các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã sáng chế một loại da nhân tạo co giãn, được trang bị các cảm biến cực mỏng làm từ các sợi nano silic đơn tinh thể siêu mỏng

Cây trồng chuyển gen khử độc cho đất

31/03/2015 04:47' PM
Trong bối cảnh môi trường đất ngày càng ô nhiễm bởi nhiều loại chất hữu cơ và kim loại phát sinh do hoạt động sản xuất của con người, các kỹ thuật cải tạo sinh học hiện đang phát triển mạnh. Những kỹ thuật này được ứng dụng trong lĩnh vực khử ô nhiễm cho đất, nước và không khí, chúng sử dụng các hệ thống sinh học như vi sinh vật hoặc thực vật để phân huỷ các chất độc hại. Các tác nhân phân huỷ thường là vi khuẩn.
1416
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,