Vinachem: Nhìn lại 5 năm thực hiện Nghị quyết 30a

25/01/2014 01:55' PM
Trongnhững năm gần đây,bằng việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết30a của Chính phủ, Tập đoànHóa chất Việt Nam (Vinachem) đãvà đang góp phần cải thiện đờisống vật chất, tinh thần cho ng­ười nghèo ở huyện Tân Sơn, tỉnh PhúThọ. Với việc thực hiện Nghị quyết30a, Vinachem đã chú trọng đầutư­cơ sở hạ tầng, xóa nhà tạm và nâng cấp trư­ờnghọc, nhờ đó đếnnay đời sống của nhân dân các xã trênhuyện đã có những b­ướcđổi thay đángkể. Những kết quả do việc thực hiện Nghị quyết30a của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam mang lại đangđư­ợc Tân Sơn xem là một trong nhữngđộng lực đểhuyện tiếp tục thực hiện thành công ch­ươngtrình giảm nghèo nhanh và bềnvững.

Triển vọng không sáng sủa của công nghiệp hóa chất châu Âu

25/01/2014 01:45' PM
Theo Hộiđồng Công nghiệp hóa chất châu Âu, trong năm nay sản lư­ợng hóa chất của châu lục này sẽ giảm1,0% do nền kinh tế yếu hơn dự báo. Trái lại, Hội đồng hóa học Mỹ cho rằng nhờchi tiêu của ng­ười tiêu dùng nên sản l­ượng hóa chất tại Mỹ sẽ tiếp tục tăngtrư­ởng, tuy ở tốc độ chậm.

Công ty Lanxess sây dựng nhà máy bột màu sắt oxit công nghệ cao tại Trung Quốc

25/01/2014 01:40' PM
Để mở rộng mạng lưới sản xuất bột màu vô cơ của mình, Côngty hóa chất Lanxess của Đức đang xây dựng một nhà máy bột màu sắt oxit mới vớicông nghệ cao ở Khu công nghiệp Ningbo, vùng bờ biển miền Đông Trung Quốc.

Nguồn cung dư­ thừa từ Trung Quốc đang là mối đe dọa đối với thị tr­ường phân đạm thế giới

25/01/2014 01:30' PM
Trung Quốc là n­ước sản xuất phân đạm lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 40% công suất phân đạm toàn cầu. Hàng năm, Trung Quốc sản xuất khoảng 60 triệu tấn urê, nh­ưng dự kiến đến cuối năm 2013 sẽ tăng công suất urê lên 73,7 triệu tấn.

Tài nguyên photphat trên Trái Đất sẽ sớm cạn kiệt?

25/01/2014 01:22' PM
Ngày nay, biến đổi khí hậu đang là đề tài đ­ượcquan tâm với những kịch bản đáng sợ về ngày tận thế của nhân loąi cũng như­Trái Đất. Tuy nhiên, có một viễn cảnh khác cũng đáng lo ngại không kém, đó làkhi xảy ra “đỉnh sản lư­ợngphotphat ”, mà tiếptheo sẽ là sự suy giảm liên tục của sản lư­ợng một trong những loại phân bón thiết yếuđối với con ng­ười, dẫn đến những thảm họa khôn l­ường đối với sản xuất nôngnghiệp cũng như­ cuộc sống của tất cả chúng ta.

Sản xuất phân kali tại Braxin sẽ phát triển mạnh

25/01/2014 11:21' AM
Braxinlà một trong những n­ước tiêu thụ phân kali lớn nhất toàn cầu và một trong nhữngthị trường phân kali phát triển nhanh nhất trên thế giới. Năm 2012, l­ượng phânkali tiêu thụ tại đây đã tăng 9,3% so với năm trư­ớc, đạt mức kỉ lục 8,1 triệutấn. Tuy nhiên, quốc gia này phải nhập khẩu 90% toàn bộ l­ượng phân kali cầnthiết cho nhu cầu nội địa. Tình trạng này đang gây ra những lo ngąi về việc đảmbảo nguồn cung phân kali cho ngành sản xuất nông nghiệp trong nước.

Thị trường phân đạm toàn cầu sẽ đạt doanh số 110 tỉ USD vào năm 2017

25/01/2014 11:15' AM
Theo dự báo của Côngty tư vấn quản lý và nghiên cứu thị trườngLucintel, thị trường phân đạm toàn cầu ước tính sẽ đạt doanh số109,83 tỉ USD vào năm 2017, với triển vọng tăng trưởng tốt trong 5 năm tới. Tốc độ tăngtrưởng dân số trên thế giới và tỡnh trạng thiếu dinhdưỡng đang là những độnglực thúc đẩy việc sử dụng phânđạm để gia tăng sản lượng lương thực, tạo cơ sở cho sự tăng trưởng trong tương lai của ngành sản xuất phân đạm.
1257
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,