Quá trình xúc tác sản xuất nhiên liệu sinh học giá rẻ

02/02/2012 01:09' PM
Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa tìm ra một phương pháp rẻ tiền để xúc tác quá trình chuyển hóa dầu sinh học nặng và chất lượng thấp, được làm từ sinh khối lignoxenluloza, thành nhiên liệu lỏng có thể sử dụng cho các phương tiện giao thông. Quy trình này cũng có thể được áp dụng để tổng hợp các sản phẩm hóa dầu giá trị cao, ví dụ các hydrocacbon thơm và olefin, từ các nguổn nguyên liệu tái tạo và bền vững. Công nghệ này có thể là một phần của lời giải cho cuộc tranh cãi hiện nay đối với việc

EU cấm sử dụng bisphenol A trong chai sữa trẻ em

02/02/2012 01:08' PM
Mới đây, Ủy ban châu Âu đã theo gương Canađa và tuyên bố cấm sử dụng bisphenol A (BPA) trong các chai sữa trẻ em vì lý do an toàn. Theo đó, từ ngày 01/03/2011 các nhà sản xuất ở EU sẽ bị cấm sản xuất chai sữa làm bằng polycacbonat và từ ngày 01/06/2011 việc bán hay nhập khẩu các chai này sẽ bị cấm.

Triển vọng lợi nhuận của ngành công nghiệp phân bón toàn cầu

02/02/2012 01:07' PM
Hãng phân tích tài chính Moody’s (Mỹ) mới đây đã công bố báo cáo về triển vọng lợi nhuận của ngành công nghiệp sản xuất phân bón toàn cầu, trong đó Moody’s cho rằng, ngành này sẽ thu được “siêu lợi nhuận” trong ít nhất là hai hoặc ba năm tới nhờ người nông dân mở rộng diện tích trồng trọt và đầu tư nhiều hơn cho vụ mùa trong bối cảnh giá hàng hoá tăng cao.

Lớp phủ oxit kẽm nano với hiệu quả làm mát cao cho các linh kiện điện tử

02/02/2012 01:05' PM
Hệ thống làm mát có vai trò rất quan trọng đối với các thiết bị điện tử. Nhiệt độ cao có thể làm giảm hiệu suất của các vật liệu hay làm hỏng chúng và cũng có thể làm dừng các thiết bị điện tử khi chúng đang hoạt động.

Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì: 50 năm xây dựng và phát triển

02/02/2012 12:56' PM
Tiền thân của Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì là Nhà máy Hóa chất số 1 Việt Trì, được chính thức khởi công xây dựng ngày 04/11/1959. Sau gần 2 năm xây dựng, ngày 19/05/1961 Nhà máy đã đi vào sản xuất an toàn và cho ra mẻ xút đầu tiên. Đây là thành tựu kết tinh từ quá trình lao động và sản xuất tích cực của tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Nhà máy.

Các loại polyme và chất dẻo mới, sản xuất từ dầu thầu dầu

02/02/2012 12:54' PM
Ba yếu tố chính đã kết hợp với nhau để đưa những vật liệu mới này ra thị trường: nhu cầu ngày càng tăng đối với những loại vật liệu “xanh”; công nghệ sản xuất đã được khẳng định (những nguyên liệu này có thể được sản xuất tại các cơ sở sản xuất nylon hiện có) và nguyên liệu đầu vào sẵn có - đó là dầu thầu dầu.

Số phận của các hạt nano bạc trong các sản phẩm tiêu dùng

02/02/2012 12:52' PM
Nhờ khả năng kháng khuẩn của chúng nên các hạt nano bạc hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm tiêu dùng như quần áo, mỹ phẩm... Nhưng các nhà khoa học biết rất ít về cách mà vật liệu nano này di chuyển từ sản phẩm ra môi trường và những tác động của chúng.
1349
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,