Thổ Nhĩ Kỳ tham gia thị trường cung ứng sôđa trên thế giới

26/04/2012 09:30' AM
Trước năm 2009, sản xuất sôđa từ các nguồn khoáng chất tự nhiên trên thế giới chỉ giới hạn ở các nước Mỹ, Kenia, Botsvana và Trung Quốc. Nhưng năm 2009 đã chứng kiến một nhà sản xuất mới tại một quốc gia khác gia nhập thị trường cung ứng sôđa tự nhiên - đó là Công ty Eti Soda tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Những cơ hội và thách thức đối với ngành sản xuất hóa chất oleo châu Á

26/04/2012 09:28' AM
Cách đây chỉ mới hai thập niên, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vẫn chưa có vị trí trên bản đồ của ngành sản xuất hóa chất oleo trên thế giới. Khi đó, khoảng 90% axit béo và rượu béo trên thế giới, gần 100% các hóa chất oleo cơ bản được sản xuất tại những nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, các nước châu Âu. Còn ngày nay, đa số các hoạt động mở rộng sản xuất axit béo trên toàn cầu đang tập trung ở châu Á.

Xu hướng tăng cường sản xuất và sử dụng chất dẻo sinh học trên thế giới

26/04/2012 09:26' AM
Ngày nay, chất dẻo sinh học (CDSH) không còn là một loại vật liệu mới lạ khêu gợi sự tò mò, mà trên thực tế đã trở thành nguyên liệu sản xuất thông dụng. Các công ty đa quốc gia trên thế giới với những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Coca - Cola, Pepsico, Nestle, Ford, Toyota, Mazda, Procter & Gamble và AT&T

Ngành chế tạo xe ôtô toàn cầu đang tăng trưởng, kéo theo nhu cầu về hóa chất và chất dẻo

26/04/2012 09:24' AM
Sản xuất hóa chất và chế tạo xe ôtô là những ngành có liên quan chặt chẽ với nhau. Trong khi đó, lĩnh vực chế tạo xe ôtô thường là động lực quan trọng đối với nhu cầu hóa chất và chất dẻo trên thế giới.

Điều trị bệnh lao bằng khí độc

25/04/2012 03:05' PM
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu và giáo dục khoa học Pune, Ấn Độ, một lượng nhỏ khí lưu huỳnh đioxit (SO2) có thể làm chậm sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh lao. Loại khí độc hại này có thể mang lại một phương pháp mới trong nghiên cứu thuốc điều trị bệnh lao.

Bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu trước những thách thức về nông nghiệp, nguồn cung phân bón và năng lượng

25/04/2012 03:04' PM
Trong thế kỷ 18, một số học giả nổi tiếng như Thomas Malthus tại Anh đã tiên tri rằng thế giới sẽ sớm không có đủ lương thực thực phẩm để có thể nuôi sống toàn bộ cư dân trên Trái Đất đang sinh sôi với tốc độ nhanh chóng.
1459
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,