CĐ Cty CP Supe Phốt phát và HC Lâm Thao: Hội nghị Tổng kết công tác CĐ và KHKT năm 2016

02:11' PM - Thứ hai, 10/04/2017

Ngày 7/4/2017, Công đoàn Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao thuộc Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và công tác khoa học kỹ thuật năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Điều, Ủy viên ĐCT Tổng Liên đoàn, Trưởng ban KTCSXH-TĐKT Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Lý Quốc Hùng, Ủy viên ĐCT Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, đồng chí Ngô Đại Quang, Phó TGĐ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, đồng chí Vũ Tiến Dũng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho LĐLĐ, sở ban ngành tỉnh Phú Thọ và Lãnh đạo Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Năm 2016, trong bối cảnh hoạt động SXKD của Công ty gặp nhiều khó khăn những Công đoàn Công ty đã luôn phát huy tốt vai trò của mình trong các hoạt động. Công đoàn đã làm tốt công tác tham gia quản lý, chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2016. Thương lượng để ký kết thỏa ước LĐTT với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động. Chủ động tham gia vào kế hoạch SXKD để đảm bảo đời sống, việc làm và thu nhập cho người lao động. Tham gia xây dựng, sửa đổi các quy chế nội bộ của Công ty, giám sát việc bảo đảm các chế độ, quyền lợi hợp pháp của người lao động như các chế độ BHXH, chính sách đối với lao động nữ, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, bữa cơm ca… Trong năm, Công đoàn Công ty đã tổ chức thăm hỏi 175 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tế và tháng công nhân 2016 với số tiền là 150 triệu. Bên cạnh đó Công đoàn Công ty còn tổ chức các hoạt động nhân dịp ngày 8/3 ngày 20/10, tết trung thu, tham gia các hoạt động ASXH trong và ngoài Công ty với tổng số tiền đã chi năm 2016 là trên 3 tỉ đồng. Trong các phong trào công đoàn, Công đoàn Công ty đã tuyên truyền đến người lao động về các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước như Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Luật An toàn vệ sinh lao động… Công đoàn Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động VHVN-TDTT như Hội thi “Tiếng hát công nhân”, Giao lưu quần vợt, cầu lông, bóng chuyền… tạo được không khí vui tươi trong CNLĐ. Công tác xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh và đào tạo cán bộ cũng được Công đoàn Công ty quan tâm. Năm 2016 có 25/27công đoàn bộ phận và tổ công đoàn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, 550 người đạt danh hiệu CSTĐ, 193 tổ đạt tổ lao động xuất sắc, 369 đoàn viên công đoàn xuất sắc, 121 nữ xuất sắc, tập huấn nghiệp vụ cho 229 cán bộ công đoàn từ tổ trưởng trở lên.

Đối với phong trào KHKT, thi đua LĐST, sáng kiến tiết kiệm, năm 2016 có 356 đề tài của 871 tác giả được Tổng Giám đốc Công ty công nhận (trong đó có 264 nữ) với giá trị làm lợi là 62 tỉ đồng. Nhờ làm tốt phong trào thi đua, năm 2016 Công đoàn Công ty vinh dự được tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn. 8 cá nhân được tặng bằng LĐST, 55 cá nhân được tăng danh hiệu LĐST cấp công ty và nhiều tập thể, cá nhân được Công đoàn các cấp khen thưởng.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Tổng Liên đoàn và Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm 2016./.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,