Công ty CP Pin ắc quy miền Nam tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2017

09:02' AM - Thứ hai, 29/05/2017

Thực hiện hướng dẫn của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam về thực hiện quy chế dân chủ năm 2017, ngày 27/5/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Pin ắc quy Miền Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hoá chất Việt Nam, đồng chí Vũ Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam. Tham dự hội nghị còn có Ban lãnh đạo Công ty cùng 132 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1.374 cán bộ CNLĐ toàn Công ty.

Năm 2016 hoạt động SXKD của Công ty đã đạt được nhiều kết quả rất tốt đẹp. So với năm 2015, giá trị SXCN tăng 15%, doanh thu tăng 12%, lợi nhuận đạt 238 tỉ tăng 97%, thu nhập của người lao động đạt 13,7trđ/ng/th.

Để đạt được kết quả nêu trên, năm 2016 Công ty đã làm tốt công tác phát triển thị trường. hiện nay sản phẩm của Công ty đã được xuất khẩu đến 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty cũng đã triển khai nhiều biện pháp quản trị nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất như: kiểm soát chặt chẽ mức tiêu hao vật tư, cải tiến công nghệ, sử dụng vật tư trong nước thay thế nguồn vật tư nhập khẩu... Bên cạnh đó công ty đã tổ chức nhiều phong trào thi đua như nâng cao chất lượng sản phẩm, sáng kiến tiết kiệm, xanh sạch đẹp, bảo đảm an toàn VSLĐ, phụ nữ 2 giỏi... Riêng phong trào phát huy ý tưởng sáng tạo, năm 2016 toàn Công ty đã có 162 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi gần 16 tỉ đồng. Có 3 sáng kiến được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng LĐST. Cùng với việc tổ chức tốt hoạt động SXKD, Công ty đã chăm lo tốt cho người lao động. Ngoài các chế độ theo quy định, Công ty còn mua bảo hiểm sức khoẻ cho toàn thể người lao động với mức 1,5trđ/ng/năm, mua bảo hiểm nhân thọ với mức 3,7trđ/ng/năm. Công ty đã giúp 15 công nhân sửa nhà với số tiền gần 300 triệu. Trợ cấp cho 24 công nhân bị TNLĐ số tiền 51trđ, đồng thời tổ chức cho 100% người lao động được đi tham quan trong và ngoài nước. Công tác ASXH cũng được người lao động trong Công ty hưởng ứng rất nhiệt tình. Công ty đã ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung, ủng hộ bộ đội Trường Sa, ủng hộ quỹ ASXH tập đoàn... Tổng số tiền mà Công ty đã tham gia các hoạt động XHTT là trên 1,3 tỉ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công ty CP Pin ắc quy Miền Nam đã đạt được trong năm 2016 như doanh thu, lợi nhuận, công tác ASXH và thu nhập của người lao động. Đồng thời đồng chí cũng đã nhấn mạnh thêm một số biện pháp để Công ty thực hiện trong năm 2017 và những năm tiếp theo là: Công ty cần duy trì và phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2016 để làm tốt hơn trong năm 2017. Tiếp tục đẩy mạnh hơn công tác phát triển thị trường, đặc biệt là thị trường ngoài nước. Giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường. Làm tốt công tác cải tiến công nghệ, đầu tư chiều sâu vào các sản phẩm mới đảm bảo đúng hướng có hiệu quả đồng vốn. Quan tâm hơn nữa đến đời sống của người lao động, công tác ASXH, công tác đào tạo cán bộ và luôn tăng cường mối đoàn kết nội bộ trong toàn thể cán bộ, người lao động toàn Công ty.

Tại hội nghị đã trao các hình thức khen thưởng của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam và Tập đoàn Hoá chất Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác năm 2016. Tại hội nghị, người sử dụng lao động và đại diện Công đoàn Công ty đã ký kết thoả ước LĐTT năm 2017 và thông qua nghị quyết hội nghị người lao động năm 2017,/.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,