Đại hội Đảng bộ Công ty CP DAP - VINACHEM thành công tốt đẹp

02:34' PM - Thứ tư, 24/06/2020

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2020, tại thành phố Hải Phòng, Đảng bộ Công ty CP DAP – Vinachem đã tổ chức thành công Đại hội đảng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn và sự tham dự của 102 đảng viên đang sinh hoạt tại 12 chi bộ thuộc đảng bộ Công ty.

Nỗ lực vượt khó

Theo báo cáo chính trị trình tại Đại hội khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, sản xuất kinh doanh của Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế thế giới, do biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm ngập mặn, do ảnh hưởng của luật thuế 71, tình trạng phân bón kém chất lượng, phân bón giả tràn lan, ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid – 19…. nên sản xuất kinh doanh năm 2016 của Công ty kém hiệu quả, đã bị thua lỗ. Song, Đảng bộ Công ty và các cấp ủy đã đoàn kết, tập trung trí tuệ, lãnh đạo Công ty từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực vươn lên để hoàn thành ở mức cao nhất nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự và phát triển của Công ty nói riêng và của Tập đoàn nói chung.

Ban lãnh đạo Công ty đã nghiêm túc, quyết liệt triển khai thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Chính phủ, của Bộ Công Thương và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ và các Bộ, Công ty đã từng bước vượt qua khó khăn, từ tháng 8/2017 SXKD của Công ty đã có hiệu quả, kết quả năm 2017 đã chính thức thoát lỗ theo đúng kế hoạch Chính phủ giao. Năm 2018 và 2019 SXKD của Công ty tiếp tục có hiệu quả, có lợi nhuận bền vững 3 năm liên tục, được Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Bộ Công Thương, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước và Chính phủ đề nghị đưa ra khỏi nhóm 12 Dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công ty đã thực hiện tốt việc sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động; chăm lo đủ việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo.

Thương hiệu và hình ảnh của Công ty (DAP Đình Vũ) từng bước được khẳng định, uy tín được nâng lên thị trường trong nước và quốc tế; đáp ứng nhu cầu phân bón DAP cho sự phát triển bền vững nông nghiệp và đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Là Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ Công ty đã không ngừng vươn lên, thể hiện rõ vai trò, vị trí và hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác cán bộ và xây dựng Đảng.

Đảng bộ Công ty CP DAP -Vinachem là đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, hiện tại Đảng bộ có 12 Chi bộ trực thuộc, với tổng số 107 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ Công ty đã thực hiện tốt Điều lệ Đảng và quy chế sinh hoạt đảng, kết nạp được 50 đảng viên mới.

Doanh thu tăng bình quân 9,0%/năm

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty DAP- Vinachem lần thứ III với các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020-2025. Với mục tiêu tổng quát:

- Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao sức cạnh tranh, tăng trưởng bền vững, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

- Khai thác triệt để thế mạnh tài nguyên trong nước, tiến tới chủ động nguyên liệu cho sản xuất và hạn chế nhập khẩu, nâng cao giá trị gia tăng. Tăng cường khai thác công nghệ hiện đại, nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, giá cạnh tranh, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh và đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển.

Theo đó, các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025:

- Sản lượng phân bón DAP sản xuất tăng bình quân 9,5%/năm.

- Sản lượng phân bón DAP tiêu thụ tăng bình quân 9,5%/năm.

- Tổng doanh thu thuần tăng bình quân 9,0%/năm.

- Lợi nhuận thực hiện: hàng năm đều có lãi, phấn đấu đến năm 2025 lợi nhuận đạt 186,7 tỷ đồng.

- Mức lương bình quân cho người lao động tăng 5%/năm.- Nâng chất lượng phân bón DAP lên 64% để có thể cạnh tranh với DAP nhập khẩu, cơ cấu lại sản phẩm đáp ứng theo nhu cầu thị trường.

Về công tác xây dựng Đảng:

Tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh đạt trên 80%; Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90%; Trong đó, chú trọng tăng tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và tăng tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phấn đấu không có tổ chức đảng yếu kém, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ hay sai phạm; bồi dưỡng và kết nạp từ 4 đến 6 đảng viên/năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn cho rằng mặc dù chỉ tiêu về lợi nhuận không đạt so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, nhưng với tinh thần vượt khó, không chùn bước, Đảng ủy, ban lãnh đạo Công ty cùng cán bộ đảng viên và người lao động đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Tập đoàn, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Công ty CP DAP- Vinachem đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh: Dự báo tình hình trong 05 năm tới còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới. Vì vậy, Đảng ủy Công ty cần xác định nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới là tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ Công ty tiếp tục đổi mới tư duy, quyết tâm triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị và toàn Đảng bộ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Công tác xây dựng Đảng phải thực sự là then chốt và được thực hiện đồng bộ, có chất lượng trên các mặt chính trị, tư tưởng; tổ chức; kiểm tra, giám sát và lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội; đồng thời rất cần có sự đoàn kết trong Đảng bộ, CBCNV- NLĐ trong Công ty, đó cũng là nhiệm vụ quyết định sự thành công hay thất bại để hoàn thành và đạt các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội đề ra trong cả nhiệm kỳ.

Đại hội đã bầu 09 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ DAP- Vinachem, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy; bầu Bí thư và Phó bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công ty. Phó Tổng giám đốc Vũ Văn Bằng với số phiếu tín nhiệm cao được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Công ty CP DAP- Vinachem nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng bầu 09 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025.

HỒNG LIÊN

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,