Bình Điền quyết tâm vượt khó đi lên

09:11' AM - Thứ ba, 11/06/2019

Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền vừa tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2019. Đại diện UBND tỉnh Long An, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương tại TPHCM… cùng 120 đại biểu đại diện cho gần 1.000 người lao động toàn công ty đã tham dự.

Năm 2018 với nhiều khó khăn

Ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, cho biết: Năm 2018, sản xuất nông nghiệp nước ta gặp rất nhiều khó khăn, do thời tiết diễn biến phức tạp, bão lũ liên tiếp xảy ra làm cho năng suất cây trồng bị sụt giảm; giá một số mặt hàng nông sản chủ lực, như cà phê, hồ tiêu, cao su… tiếp tục giảm mạnh, nhà nông phải cắt giảm đầu tư sản xuất. Với trên 800 doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh phân bón đã tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt, cùng với nạn phân bón giả, nhái, kém chất lượng, trong khi các quy định luật pháp của Nhà nước trên thực tế vẫn chưa kiểm soát chặt chẽ được.

Một số thị trường xuất khẩu truyền thống của công ty, như Campuchia, Lào lại phải cạnh tranh gay gắt với hàng nhập từ Trung Quốc, Thái Lan và chính sách bảo hộ hàng sản xuất trong nước của họ… cũng ảnh hưởng mạnh tới kim ngạch xuất khẩu của công ty.

Kết thúc năm 2018, sản lượng sản xuất và tiêu thụ của Bình Điền đều đạt trên 97%, tổng doanh thu hợp nhất lên đến hơn 6.500 tỷ đồng, đạt 101,1% so với năm 2017 và 102,4% so với kế hoạch năm 2018. Tuy nhiên, do phải tăng chi phí thực hiện nhiều chương trình nhằm thúc đẩy kinh doanh và quảng bá thương hiệu cùng với các hoạt động hướng đến cộng đồng nên lợi nhuận năm 2018 chỉ đạt trên 73% so với năm 2017 và so với kế hoạch đề ra.

Và mặc dù năm qua công ty gặp nhiều khó khăn, nhưng tập thể lãnh đạo Công ty đã nỗ lực rất cao, bảo đảm lương bình quân cho người lao động đạt bình quân mức 11 triệu đồng/người/tháng và chi trả 25% cổ tức cho các cổ đông.

Người lao động đoàn kết, nỗ lực cùng Công ty vượt khó, đi lên

Ông Nguyễn Văn Lưu, công nhân tổ tạo hạt, Nhà máy Bình Điền Long An cho biết: “Tôi vào làm tại Bình Điền từ năm 2000, vợ tôi cũng làm công nhân ở tổ lồng bao. Nói thật, 2 tháng đầu năm 2019 tôi chỉ nhận được 7,8 triệu đồng tiền lương mỗi tháng, cũng buồn vì những năm trước, có tháng tôi lãnh 15, 17 triệu đồng, nhưng mình nhận thức được đây là khó khăn chung của ngành phân bón. Bảo tôi bỏ nhà máy đi tìm chỗ làm khác có thu nhập cao hơn đến mấy, tôi cũng không. Mình biết ơn nhà máy đã chăm lo cho mình bao nhiêu năm qua nên phải gắn bó và chia sẻ lúc khó khăn”.

Ông Nguyễn Hoàng Phong, làm việc tại kho thành phẩm của nhà máy cũng cho biết đã làm tại Bình Điền được 7 năm sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng Công nghiệp 4. “Tôi biết làm ở đây hiện tại mức lương không cao, nhưng công ty lo cho mình đầy đủ mọi chế độ, như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tề, bảo hiểm thất nghiệp; quan tâm lúc ốm đau, tai nạn, bệnh nghề nghiệp… Mỗi năm tôi được đi tham quan nghỉ mát với kinh phí 10 triệu đồng mỗi người. Ai có khó khăn về nhà ở được công ty trợ cấp xây dựng “Mái ấm Bình Điền” nên phải làm hết sức, góp phần giúp công ty ổn định và phát triển, sẽ có lợi ích riêng của mình”, ông Phong nói.

Tại hội nghị, ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc công ty, khẳng định quyết tâm của lãnh đạo và người lao động tiếp tục nỗ nực phấn đấu, khẳng định Bình Điền là một đơn vị mạnh, phân bón Đầu Trâu là một thương hiệu mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu và sự ủng hộ quý báu của lãnh đạo các cấp, các ngành, các nhà khoa hoc, của đại lý, bạn hàng, nhất là của bà con nông dân trong và ngoài nước.

Điều này đã được ông Bùi Thế Chuyên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam chia sẻ: “Năm 2018, hoạt động sản xuất - kinh doanh phân bón trên cả nước rất khó khăn, nhưng Bình Điền vẫn là một trong 5 đơn vị có chỉ tiêu về kinh doanh và lợi nhuận lớn nhất tập đoàn. Năm 2019, mặc dù còn tiếp tục khó khăn, do nông dân nhiều vùng thay đổi tập quán canh tác, do tiêu dùng và nhất là sư cạnh tranh gay gắt với hàng ngàn đơn vị sản xuất phân bón khác, nhưng Bình Điền đang lấy lại dần được phong độ sản xuất, kết quả cao, 5 tháng đầu năm công ty đã hoàn thành 40% kế hoạch sản xuất cả năm. Đây là con số mơ ước của nhiều đơn vị sản xuất phân bón, ngay trong tập đoàn, đơn vị cao nhất mới đạt 35%, còn chỉ đạt 15 đến 20%”.

Cũng tại hội nghị, cùng với việc chỉ ra những phân khúc cung cấp phân bón cho nông dân còn hạn chế, như khu vực cây ăn trái, cây công nghiệp, lãnh đạo Bình Điền cho biết, đơn vị sẽ tập trung phát triển những sản phẩm mới, sản phẩm vi lượng thông minh, sản phẩm nano với những ưu điểm đột phá, vượt trội so với các sản phẩm đang có trên thị trường, cung cấp đầy đủ nhất, đúng lúc nhất, giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản đạt cho người nông dân.

Hiện các đơn vị của Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền như phòng nghiên cứu & phát triển sản phẩm, phòng kỹ thuật và Hội đồng cố vấn khoa học đang bắt tay, quyết tâm hoàn thành kế hoạch phát triển sản phẩm, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra cho năm 2019 của công ty.

Nguồn: Baochinhphu.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,