Công ty CP DAP - Vinachem tổ chức Hội nghị Người Lao động năm 2018

10:58' AM - Thứ tư, 20/06/2018

Ngày 16/6/2018, tại Hải Phòng, Công ty CP DAP - Vinachem đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Người Lao động năm 2018.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Hoài - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CN Hóa chất VN, đồng chí Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn, đồng chí Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn CN Hoá chất Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo và các đại biểu ưu tú được bầu trong toàn Công ty.

Trong năm 2017, mặc dù gặp phải không ít khó khăn do tình trạng cũng vượt cầu về phân bón DAP, hàng nhập khẩu từ Trung Quốc tăng cao (theo số liệu thống kê Hải quan thì cả năm 2017 khối lượng nhập khẩu DAP là 997 nghìn tấn, tăng 42,4% so với năm 2016) đã ảnh hưởng xấu đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty nói riêng cũng như hầu hết các đơn vị sản xuất phân bón trong nước nói chung.

Trước tình hình đó, Lãnh đạo Công ty đã đưa ra nhiều biện pháp hữu hiệu để ổn định sản xuất, đẩy mạnh kinh doanh, giữ vững và phát triển thương hiệu trên thị trường, bên cạnh đó các phong trào thi đua, VHTT, tuyên truyền vận động người lao động làm tốt công việc được giao, đoàn kết, gắn bó… đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2017 với giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.915 tỷ đồng. Tổng doanh thu đạt 2.092 tỷ đồng. Lợi nhuận đạt 14,783 tỷ đồng.

Công ty đã thực hiện đầy đủ chế độ quan trắc, giám sát về môi trường thường xuyên và định kỳ, do đó các kết quả các chỉ số về khí thải, nước thải... đều đáp ứng quy chuẩn của Nhà nước. Công ty luôn duy trì công tác kiểm tra ATVSLĐ định kỳ, trong tháng 8/2017, Công ty đã thực hiện diễn tập ứng phó sự cố hoá chất và PCCN tại khu vực khí lưu huỳnh, đảm bảo các yêu cầu, sẵn sàng ứng cứu các tình huống bất thường xảy ra… Tính chung cả năm, Công ty đã chi bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật hơn 3 tỷ đồng; chi bảo hộ lao động 532,97 triệu đồng.

Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty hàng năm đều ký thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động. Bố trí 100% người lao động có việc làm ổn định, lương bình quân của người lao động đạt 7,65 triệu đồng/người/tháng. Người lao động được hưởng đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, BHTN, chế độ ăn ca, bồi dưỡng độc hại được vận dụng trả mức cao nhất so với quy định hiện hành. Chất lượng bữa ăn được đảm bảo định lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, Công ty còn tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao thường xuyên như: Giải bóng đá mini, giải bóng chuyền, giải quần vợt, bóng bàn, hội diễn văn nghệ toàn Công ty... thu hút hàng trăm đoàn viên tham gia, tạo không khí phấn khởi, sôi nổi.

Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” hàng năm, Công ty đã vận động CBCNVCLĐ ủng hộ 2 ngày lương đóng góp vào quỹ An sinh xã hội của Tập đoàn; tham gia ủng hộ cho các tập thể, cá nhân trong công ty và địa phương có hoàn cảnh khó khăn, bị TNLĐ, phụng dưỡng 01 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Mạnh Hoài - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CN Hoá chất Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Công ty đã làm được trong năm 2017. Trước tình hình sản xuất kinh doanh của trong ngành phân bón vẫn còn nhiều khó khăn, Lãnh đạo Tập đoàn sẽ tiếp tục có những chỉ đạo, hỗ trợ cao nhất cho Công ty thời gian tới. Tuy nhiên, Công ty cần có thêm nhiều những giải pháp, biện pháp cụ thể, thiết thực, chủ động trong sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, duy trì sản xuất ổn định đảm bảo đời sống, việc làm và thu nhập cho người lao động...

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Công ty đã phát động thi đua, động viên CBCNVCLĐ Công ty vượt qua khó khăn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,