Hội nghị giao ban Quý III/2011

03:17' PM - Thứ ba, 18/10/2011

Sáng nay (18/10/2011), Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (HCVN) đã tổ chức Hội nghị giao ban quý III nhằm đánh giá kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2011.

Tham dự Hội nghị có: ông Phùng Hà, Cục trưởng Cục hóa chất, Bộ Công thương; các chuyên viên đại diện các Vụ, Cục của Bộ Công thương; ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV); ông Nguyễn Đình Khang, Tổng giám đốc Tập đoàn; các Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo các ban chức năng của Tập đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên.

Báo cáo tại Hội nghị, Ông Bùi Thế Chuyên, Trưởng Ban kế hoạch kinh doanh Tập đoàn cho biết, bước vào quý III, sản xuất công nghiệp của Tập đoàn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với nỗ lực trong điều hành sản xuất kinh doanh (SXKD) của lãnh đạo Tập đoàn cùng sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thành viên nên kết quả hoạt động SXKD trong quý III và 9 tháng đầu năm 2011 vẫn đạt kết quả khá tốt. Các chỉ tiêu SXKD, lao động và tiền lương tăng trưởng khá đã phản ánh những bước đi thận trọng, chắc chắn trong việc điều hành SXKD của Tập đoàn, cụ thể là: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 10.720 tỷ đồng tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2010; doanh thu đạt 29.980 tỷ đồng, tăng 46,3% . Lợi nhuận và nộp ngân sách nhà nước đều cao hơn so với năm 2010. Trong 09 tháng đầu năm 2011, một số ngành hàng có mức tăng trưởng cao như phân bón, sơn và hóa chất. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của một số sản phẩm thuộc nhóm ngành cao su, chất giặt rửa, điện hóa bị giảm sút vì gặp nhiều khó khăn do giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao.

Theo dự báo chung, 3 tháng cuối năm 2011, SXKD của các doanh nghiệp sẽ khó khăn và có nguy cơ rủi ro cao. Mặc dù vậy, mục tiêu của Tập đoàn đặt ra trong quý IV/2011 sẽ là: đạt 4.623 tỷ đồng về GTSXCN, 8.953 tỷ đồng về doanh thu và lợi nhuận đạt không thấp hơn 650 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn nhấn mạnh: “Quý IV/2011 có rất nhiều khó khăn, chưa có dấu hiệu về mức độ tăng trưởng, nhưng quan điểm của HĐTV Tập đoàn sẽ là phấn đấu đạt mức tăng trưởng 13,5% theo tinh thần Nghị quyết của HĐTV đã họp mở rộng ngày 10 – 11/10/2011. Đây là một nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi Tập đoàn và các đơn vị thành viên phải nỗ lực quyết tâm khắc phục khó khăn để đạt được kết quả cao nhất trong quý IV nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu của cả năm 2011”.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thành viên như các Công ty: Cổ phần Phân bón Bình Điền, Cổ phần Phân lân Văn Điển, Cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, Công ty TNHH MTV DAP - Vinachem, v.v... và các ban chức năng của Tập đoàn đã tham luận về những vấn đề bất cập tác động đến tình hình hoạt động SXKD của đơn vị, đồng thời có những kiến nghị để Bộ Công thương và Tập đoàn cùng phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện thuận nhằm đạt được tốc độ tăng trưởng chung của toàn Tập đoàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Đình Khang – Tổng giám đốc Tập đoàn đã chỉ ra những nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới, đồng thời quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo cán bộ công nhân viên Tập đoàn nỗ lực, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của 3 tháng cuối năm nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu của cả năm 2011.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,