Phấn đấu cung ứng sản lượng đạt 10.000 tấn phân bón NPK cho nông dân trong tỉnh

11:40' AM - Thứ năm, 27/08/2020

Ngày 26/8, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân trên địa bàn tỉnh và thăm quan mô hình trồng cây ăn quả có múi tại khu 7, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong năm 2019 - 2020, có 9 huyện, thành, thị (174 lượt xã, phường) đăng ký mua sản phẩm phân bón NPK với tổng số lượng hơn 4.000 tấn là Hạ Hòa, Tân Sơn, Thanh Ba, Thanh Sơn, Việt Trì, Yên Lập, Đoan Hùng, Cẩm Khê, Lâm Thao. Việc triển khai chương trình cung ứng phân bón Lâm Thao chậm trả theo phương thức tín chấp đã nhận được sự đồng thuận cao từ các hộ nông dân tham gia chương trình. Hội Nông dân tỉnh làm đầu mối cung ứng phân bón chậm trả đã tiết giảm các thủ tục, thời gian đi lại của các cấp Hội cơ sở. Việc cung ứng phân bón Lâm Thao chậm trả theo phương thức tín chấp tạo điều kiện cho người dân khi chưa có tiền chi trả nhưng vẫn có phân bón để sản xuất kịp thời vụ, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng các loại cây trồng đồng thời tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Tuy nhiên, chương trình còn tồn tại một số hạn chế như sản lượng cung ứng phân bón chậm trả còn ít so với nhu cầu sử dụng của người dân; việc cung ứng đôi lúc chưa đáp ứng các yêu cầu về thời vụ.


Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian tới, với mục tiêu cung ứng kịp thời vụ khoảng 10.000 tấn phân bón NPK cho nông dân trong tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, xây dựng các mô hình sử dụng phân bón NPK Lâm Thao trên các đối tượng cây trồng. Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo các cấp hội cơ sở tổ chức hướng dẫn sâu rộng đến chi hội, tổ hội để hội viên nắm bắt, tham gia chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải thăm quan mô hình trồng cây ăn quả có múi của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy ở khu 7, xã Tiên Kiên

Trong chương trình thăm mô hình trồng cây ăn quả có múi tại gia đình bà Nguyễn Thị Thủy ở khu 7, xã Tiên Kiên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao những cố gắng của bà con nông dân trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển cây ăn quả có múi, mang lại giá trị cao. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan giúp đỡ, tạo điều kiện để mô hình trồng cây có múi hiệu quả được nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Về chương trình phối hợp cung ứng phân bón chậm trả cho nông dân, đồng chí chỉ đạo Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao nghiên cứu hỗ trợ cước vận chuyển cho tất cả các huyện, thành, thị ký hợp đồng mua phân bón, không chỉ giới hạn ở các vùng đặc biệt khó khăn như hiện nay. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu công ty có sự đánh giá sản phẩm và so sánh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường để khẳng định thương hiệu với bà con nông dân trong tỉnh và tạo chỗ đứng cho sản phẩm phân bón Phú Thọ trên cả nước.

Nguồn: Baophutho.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,