Pinaco tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2020

01:24' PM - Thứ bảy, 30/05/2020

Ngày 30 tháng 5 năm 2020, Công ty CP Pin Ắc quy Miền Nam (PINACO) đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2020 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Đến tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo cấp trên có có Ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Ông Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Về phía PINACO có sự tham gia đầy đủ của Ban lãnh đạo Công ty, Ban lãnh đạo các Xí nghiệp, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cùng với sự có mặt của các đại biểu thay mặt cho hơn 1.200 Người lao động trong công ty.

Hội nghị đã nghe báo cáo và thống nhất các nội dung: Kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị người lao động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo công khai mức trích lập các quỹ; Công khai tài chính về các nội dung liên quan đến Người lao động; Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của Người lao động cho dự thảo Thỏa ước lao động tập thể 2020, …

Năm 2019, mặc dù gặp rất nhiều khó khan trong hoạt động sản xuất kinh doanh, song Pinaco đã nỗ lực khắc phục để hoàn thành toàn diện và vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: Sản xuất và Doanh thu đều tăng, các dòng sản phẩm mới tiêu thụ tốt, các nhà máy đều sản xuất hết công suất; thu nhập bình quân của Người lao động tăng so với năm trước.

Năm 2019 Công ty cũng vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu, nổi bật là:

  • Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác.
  • Cờ thi đua của Công đoàn Công thương Việt Nam do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
  • Tập đoàn Hóa chất Việt Nam công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và khen thưởng Công ty vì có doanh thu, lợi nhuận cao.
  • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc tặng bằng khen do có thành tích đóng góp, hỗ trợ tổ chức thành công Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu.
  • Công ty tiếp tục đạt “Top 50 công ty hiệu quả nhất thị trường chứng khoán Việt nam” do tạp chí Forbes bình chọn.
  • Năm thứ 24 liên tiếp được người tiêu dùng bình chọn đạt “Hàng Việt Nam Chất lượng cao”.
  • UBND Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh công nhận danh hiệu: “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 02 năm (2018-2019).
  • Cục trưởng Cục Hải Quan TP. Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu về thành tích xuất sắc đóng góp số thu ngân sách nhà nước.
  • Liên đoàn bóng đá Việt Nam tặng biểu trưng cho PINACO - nhà tài trợ chính trận bóng đá giao hữu quốc tế giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 UAE, v.v…

Trong phần thảo luận, đại diện Công đoàn các đơn vị thành viên và các cá nhân đã có nhiều ý kiến tập trung vào vấn đề: Biện pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020; Công tác đầu tư; Chính sách phúc lợi cho Người lao động; Đổi mới chính sách tiền lương;... Các đóng góp, kiến nghị của Người lao động đã được ông Lê Văn Năm - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty tiếp thu, giải đáp thỏa đáng, công khai nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của Người lao động. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu cử Ban thanh tra Nhân dân và Thành viên đại diện Người lao động tham gia đối thoại định kỳ.

Với tinh thần đoàn kết và có trách nhiệm, Hội Nghị đã nhất trí thông qua các nội dung của Thỏa ước lao động tập thể và Nghị quyết hội nghị đại biểu Người lao động năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể CBCNV PINACO đã đạt được trong năm vừa qua; đồng thời Ông cũng có những ý kiến chỉ đạo rất sát sao tới phương hướng thực hiện nhiệm vụ của Công ty trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân của Công ty đã có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra cho năm 2020, Ban Lãnh đạo công ty kêu gọi toàn thể CBCNLĐ PINACO phát huy truyền thống của một “Công ty Anh hùng thời kỳ đổi mới” tích cực, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Công ty hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2020, giữ vững vị thế dẫn đầu ngành sản xuất Pin & Ắc quy và hội nhập kinh tế quốc tế thành công.

N.H

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,