PINACO tiếp tục khẳng định Thương hiệu Quốc gia

dantri.com.vn
12:37' PM - Thứ năm, 25/12/2014
Chương trình Thương hiệu Quốc gia là chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam tiến hành 2 năm một lần với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm (hàng hóa và dịch vụ). Việc lựa chọn các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt Thương Hiệu Quốc Gia nhằm mục đích khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và theo đuổi các giá trị của Chương trình Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam là Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong. Trên cơ sở phát huy các giá trị này, doanh nghiệp sẽ trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành, lĩnh vực mình kinh doanh, sản xuất dựa trên việc không ngừng đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Chương trình Thương Hiệu Quốc Gia năm 2014 có gần 2.000 doanh nghiệp đăng ký. Sau khi sàng lọc, Ban Thư ký Chương trình đã lựa chọn được 63 hồ sơ doanh nghiệp đủ điều kiện công nhận Thương Hiệu Quốc Gia 2014.
Công ty Cổ phần Pin ắc quy miền Nam (PINACO) - với sản phẩm mang nhãn hiệu pin Con Ó và ắc quy Đồng Nai - là thương hiệu duy nhất trong lĩnh vực pin và ắc quy lọt vào danh sách này. Đây cũng là lần thứ 2 (4 năm) liên tiếp PINACO được vinh danh Thương hiệu Quốc gia.
Hơn 40 năm qua, PINACO là thương hiệu quen thuộc với nhiều người tiêu dùng trên cả nước qua 2 dòng sản phẩm chính là Pin Con Ó và ắc quy Đồng Nai. Với thị phần áp đảo, PINACO hiện đang là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất pin và ắc quy tại Việt Nam.

Không chỉ nổi tiếng ở những sản phẩm tiêu dùng phục vụ cho người sử dụng cuối cùng, PINACO còn vươn xa hơn, trở thành một “mắt xích” quan trọng trong lĩnh vực sản xuất xe hơi và xe gắn máy. Cách đây hơn một thập kỷ, khi ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Nam còn chưa hình thành, PINACO đã manh nha một quyết tâm, một hướng đi chiến lược đó là thâm nhập thị trường cung cấp linh phụ kiện ô tô. Cánh cửa cơ hội đã mở ra vào năm 2003 khi PINACO chính thức trở thành nhà cung cấp ắc quy cho dòng xe cao cấp Ford Mondeo. Từ đó, ắc quy Đồng nai của PINACO đã từng bước chinh phục và được chọn lắp ráp theo xe của các công ty ô tô: Mercedes, Mazda, Suzuki, Kia, Thaco, Samco, Hyundai... và các hãng xe máy như Honda, Piaggio, Yamaha…
Tháng 7 vừa qua, PINACO đón nhận Chứng nhận Ford Q1 do Tập đoàn Ford Motors trao tặng. Đây là chứng nhận từ FORD MOTOR cho những nhà cung cấp đạt cấp độ cao nhất về chất lượng, năng lực sản xuất và sự thỏa mãn khách hàng. Cho đến nay tại Việt Nam chỉ mới có ba nhà cung cấp trong ngành phụ trợ ô tô đạt chứng nhận Ford Q1, trong đó PINACO là công ty Việt Nam duy nhất.

“Chứng nhận Ford Q1 đã đưa PINACO gia nhập vào đẳng cấp những nhà cung cấp ưu tiên của Ford Motors. PINACO được tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của Ford Motors, đứng ngang hàng với những nhà cung cấp linh phụ kiện tốt nhất thế giới và có cơ hội thâm nhập thị trường quốc tế rộng lớn”, Ông Trần Thanh Văn, Tổng giám đốc PINACO chia sẻ.
Ông Jesus Metelo Arias, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cũng đánh giá: “Với những kinh nghiệm sẵn có qua nhiều năm cung cấp ắc quy cho các doanh nghiệp ô tô, cùng năng lực đáp ứng cực kỳ linh động và nhất quán về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ hậu cần, cùng với chứng nhận Ford Q1, PINACO có cơ hội lớn để bước vào chuỗi cung ứng toàn cầu”.
Được biết, trong năm 2014, dù nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn song PINACO vẫn đạt mức tăng trưởng 8%. Công ty cũng liên tiếp đón nhận nhiều sự kiện khẳng định, ghi nhận sự trưởng thành, đi đầu trong sản xuất, kinh doanh ắc quy.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,