Sản phẩm mới NPK-S Lâm Thao được vinh danh Bông Lúa Vàng VN lần III

02:08' PM - Thứ năm, 15/11/2018

Tại “Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, giai đoạn 2013-2018 do Bộ NNPTNT tổ chức mới đây, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự nhận được danh hiệu Doanh nghiệp vì Nhà nông lần thứ II và giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam lần thứ III - năm 2018 cho các sản phẩm NPK-S Lâm Thao hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ghi nhận sự nỗ lực, cống hiến

Danh hiệu Doanh nghiệp vì Nhà nông và Giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam là các danh hiệu và giải thưởng uy tín nhất do Bộ NNPTNT trao tặng 3 năm 1 lần, nhằm vinh danh các doanh nghiệp (DN) đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, có vai trò “đầu tàu” trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và các sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc đã được khẳng định trong thực tiễn, góp phần tạo ra những thành quả trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Lễ tuyên dương năm nay càng ý nghĩa và đặc biệt, bởi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (14.11.1945-14.11.2018).

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự là 1 trong số 53 DN được trao tặng danh hiệu DN vì Nhà nông lần thứ II và sản phẩm NPK-S Lâm Thao hàm lượng dinh dưỡng cao của công ty cũng vinh dự là 1 trong 45 sản phẩm được nhận giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam lần thứ III.

Khẳng định thương hiệu hàng đầu

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (tiền thân là Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao) - một trong những “đứa con đầu lòng” của nền công nghiệp nước nhà, được khởi công xây dựng ngày 8.6.1959, bên bờ sông Thao (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) và chính thức đi vào sản xuất ngày 24.6.1962.

Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, công ty không ngừng đầu tư, đổi mới công nghệ, thiết bị sản xuất để tạo ra những sản phẩm phân bón và hóa chất đạt chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý, được người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt, công ty có hình thức cung cấp dịch vụ tốt, với hệ thống đại lý ở khắp các vùng miền đất nước, qua đó đảm bảo các yêu cầu về công nghệ, môi trường, chất lượng sản phẩm...

Đến nay, công ty luôn giữ vững vai trò ngọn cờ đầu trong ngành sản xuất kinh doanh phân bón, hóa chất nước nhà, hàng năm cung ứng trên 30 triệu tấn phân bón cho đồng ruộng, sát cánh cùng nông dân cả nước làm nên những vụ mùa bội thu.

Sự trưởng thành của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao không chỉ thể hiện qua năng lực sản xuất, các dự án phát triển, mà quan trọng hơn cả là công ty đã khẳng định được thương hiệu của mình trong sự phát triển chung của xã hội.

Thương hiệu phân bón Lâm Thao “Ba nhành lá cọ xanh” - đã trở nên quen thuộc trong nền kinh tế nước nhà, đặc biệt tên gọi “Phân bón Lâm Thao” đã in sâu vào tiềm thức đông đảo bà con nông dân cả nước.

Công ty cũng là đơn vị có vinh dự được Bác Hồ về thăm (19.8.1962); được Đảng và Nhà nước 3 lần phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng (Anh hùng Lao động 1985, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân 1999, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới 2000), trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh (2005), Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Huy chương Vàng “Bạn nhà nông”, Huy chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp Việt Nam” cùng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý khác.

Không ngừng đổi mới, sáng tạo

Hiện nay, nhu cầu của bà con nông dân về các loại phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao để bón cho các loại cây trồng có giá trị lớn về mặt kinh tế như cây ăn quả, lúa chất lượng, cây công nghiệp dài ngày,… đang ngày càng gia tăng. Trong khi đó, hầu hết các sản phẩm NPK có hàm lượng dinh dưỡng cao, uy tín trên thị trường khu vực phía Bắc đang chủ yếu đến từ nguồn nhập khẩu hoặc được sản xuất bởi các DN có trụ sở ở phía Nam, khiến giá thành cao...

Xác định vai trò là một trong những DN sản xuất phân bón có sản lượng lớn nhất Việt Nam, công ty đã đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất NPK-S Lâm Thao hàm lượng dinh dưỡng cao theo công nghệ ure hóa lỏng kết hợp với vê viên thùng quay bằng hơi nước công suất 150.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng.

Dây chuyền này đã chính thức có sản phẩm đưa ra thị trường vào đầu năm 2018 sau nhiều năm ấp ủ và gần 1 năm chuẩn bị sản xuất.

Ưu điểm vượt trội của các sản phẩm NPK-S Lâm Thao hàm lượng dinh dưỡng cao đến từ công nghệ sản xuất, đó cũng là công nghệ tiên tiến bậc nhất về sản xuất phân bón hỗn hợp hiện nay. Nhờ đó mà có thể sản xuất được các chủng loại NPK có tổng dinh dưỡng trên 40% và có thể lên tới 55%; hàm lượng N cao lên đến 20%.

Sản phẩm có hình dạng tròn, đẹp, màu sắc đa dạng và đảm bảo về nhiệt độ, độ ẩm; sản phẩm tơi rời không bị đóng cứng, kết khối. Đặc biệt công nghệ sản xuất an toàn môi trường, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường theo tiêu chuẩn QCVN 21:2009/BTNMT của Bộ Tài nguyên và môi trường.

Cho đến nay, Công ty P Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã cho ra thị trường 6 dòng sản phẩm chính bao gồm: NPK-S 16.8.8+9, NPK-S 16.8.16+4, NPK-S 16.16.8+6, NPK-S 13.13.13+4, NPK-S 15.15.15+2 và NPK-S 8.10.14+8.

Hội đồng Khoa học kỹ thuật nông nghiệp của công ty đã xây dựng và hoàn thiện quy trình bón của các loại NPK trên cho phù hợp với từng thời kỳ sinh trưởng, phát triển của các loại cây trồng giúp nâng cao hiệu quả kinh tế trên 1 đơn vị diện tích canh tác và đã dần được bà con nông dân cả nước đón nhận.

Vững vàng hướng tới tương lai

Phát huy truyền thống đơn vị 3 lần anh hùng, trong thời gian tới, Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh hàng năm, đầu tư cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao mức thu nhập cho người lao động và đảm bảo cổ tức cho cổ đông.

Đối với bà con nông dân, công ty cam kết tiếp tục đầu tư theo chiều sâu vào nghiên cứu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành sản xuất để sản phẩm đến tay bà con nông dân có chất lượng tốt nhất với giá bán hợp lý, đảm bảo lợi nhuận trên một đơn vị diện tích canh tác cho bà con nông dân…

Nguồn: Dân Việt

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,