Vai trò của Công đoàn Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao trong xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bền vững

Tạp chí Công Thương
09:49' AM - Chủ nhật, 28/12/2014

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn có vai trò điềuhoà và ổn định quan hệ lao động, đây là vai trò không một tổ chức nào khác cóthể thay thế. Công đoàn là đại diện một bên của quan hệ lao động, thiếu côngđoàn không thể tạo thành quan hệ lao động hoàn chỉnh. Doanh nghiệp nào côngđoàn làm tốt sứ mệnh đó, thì doanh nghiệp ấy đã nắm được chìa khóa của sự thànhcông. Và Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là một doanh nghiệp nhưthế.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của biến động thị trường,cùng với việc cước vận tải lập mặt bằng giá mới, Công ty CP Supe Phốt phát vàHóa chất Lâm Thao đã gặp không ít khó khăn. Đứng trước những thách thứcđó, dưới sự chỉ đạo của Ban Tổng Giám đốc, tập thể người lao động (NLĐ) đãđoànkết, đồng lòng, phát huy trí tuệ của mỗi cá nhân, từng bước tháo gỡ nhữngkhó khăn, đưa Công ty phát triển ngày càng bền vững.

Để có được sự đồng lòng của tập thể NLĐ như thế là kết quả củacả một quá trình, và công đoàn công ty đóng một vai trò quan trọng. Là cầu nốigiữa Ban Tổng Giám đốc - đại diện người sử dụng lao động (NSDLĐ) vớiNLĐ, công đoàn đã tham mưu, tư vấn với lãnh đạo công ty nhiều vấn đề liên quanđến quyền lợi của LNĐ, nhằm giải quyết thỏa đáng mối quan hệ giữa người quảnlý, sử dụng lao động với NLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định -mục tiêu mà cả lãnh đạo công ty và công đoàn công ty cùng hướng tới.

Trong công ty, NLĐ không chỉ đảm bảo có đủ việc làm, thu nhậpổn định, mà còn được quan tâm chia sẻ khi gặp hoàn cảnh khó khăn. Để hỗ trợcho NLĐ khi bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là với những bệnh và các loạithuốc đặc trị không thuộc danh mục chi trả bảo hiểm của Bộ Y tế, công đoàn đãtham mưu, tư vấn với lãnh đạo công ty, xây dựng Quy định về công tác Quản lý vàthanh toán chi phí khám chữa bệnh cho CBCNV. Qua đó, NLĐ sẽ được công ty hỗ trợchi phí khám chữa bệnh. Trường hợp khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa củacông ty, ngoài 80% chi phí khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả, NLĐ đượccông ty chi trả 20% còn lại. Trường hợp khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến trên,tổng mức chi tối đa cho một người trong một năm là 50 triệu đồng. Trong năm2013, ngoài việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần, công ty đã chi hơn 500triệu đồng cho NLĐ khám, chữa bệnh. Với trường hợp khó khăn về nhà ở, công đoàncông ty có Quy chế về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm côngđoàn" cho NLĐ, mức hỗ trợ đến 100 triệu đồng. Năm 2013, Công đoànCông ty đã hỗ trợ xây dựng được 2 nhà ở "Mái ấm công đoàn" với số tiềnhơn 100 triệu đồng. Và còn nhiều hỗ trợ khác cho NLĐ như: khó khăn đột xuất, hiếu,hỷ, hỗ trợ riêng cho NLĐ nữ có hoàn cảnh khó khăn…

Bên cạnh đó, đời sống tinh thần cho NLĐ trong công ty cũngđược quan tâm sâu sắc. Công đoàn đã tham mưu, tư vấn với lãnh đạo công tyxây dựng quần thể các công trình văn hóa thể thao cho NLĐ như: 01 sân bóng đá,03 sân tenits, 01 nhà thi đấu, 01 bể bơi, và nhiều sân bóng chuyền nằm rải ráctrong các khu nhà ở của NLĐ. Hàng năm, công ty đều tổ chức các giải thể thao Thu- Đông, Cúp 24/6 (ngày thành lập công ty); các hội diễn liên hoan nghệ thuật quầnchúng. Những hoạt động này đặc biệt hiệu quả, NLĐ được giải trí, giao lưu, gópphần tích cực tái tạo sức lao động. Hơn thế nữa, công ty đã hỗ trợ xây dựng 7nhà văn hóa trong các khu dân cư có NLĐ công ty sinh sống, với số tiền hơn 7 tỷđồng. Đây là những việc làm thiết thực, hướng tới thỏa mãn nhu cầu về đời sốngtinh thần của NLĐ. Đặc biệt, ngày 1/12/2014, Công ty đã cắt băng khánh thànhNhà Đa năng, đây là một thiết chế văn hóa mới, có chất lượng cao, kiến trúc đẹp,có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho ngườilao động Công ty.

Với tiêu chí Xây dựng quan hệ LĐ hài hòa, bền vững, mọihoạt động của công đoàn công ty luôn lấy lợi ích chính đáng của NLĐ làm chủ đạo.Ngoài các hoạt động như: hội thảo, tọa đàm; đối thoại định kỳ; hoạt động củaBan nữ công; tham quan học tập; thăm hỏi, hiếu hỷ…, công đoàn công ty luôn đisâu đi sát, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị củaNLĐ, tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo công ty. Từ đó, lãnh đạo công ty luôn có hướnggiải quyết kịp thời, thỏa đáng. Bởi vậy, NLĐ luôn tin tưởng, yên tâm công tác,tạo động lực để họ phấn đấu, gắn bó lâu dài với công ty.

Với các hoạt động vì NLĐ, hướng tới NLĐ, ngày 25 tháng 10năm 2014 vừa qua, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự làmột trong 85 Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu được tôn vinh tại Lễ Vinh danh “Doanhnghiệp vì người lao động” lần thứ nhất năm 2014 do Báo Lao Động tổ chức. Đây làniềm vinh dự, tự hào của công ty, là sự ghi nhận kết quả của chuỗi các hoạt độngvì NLĐ, hướng tới NLĐ trong suốt thời gian qua.

Có thể thấy, công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thaođã thành công trong việc Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, trong đó côngđoàn công ty đã đóng góp vai trò quan trọng, là cầu nối giữa các bên trong quátrình điều hoà và ổn định quan hệ lao động. Và đó chính là một trong nhữngyếu tố tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của công ty, góp phần xây dựngthương hiệu "Ba nhành lá cọ" mãi tươi xanh.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,