Vinachem: Hiệu ứng lan tỏa từ Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm"

Trần Bản - Tạp chí Công Thương
03:06' PM - Thứ năm, 12/07/2018

Để hưởng ứng Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm”, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin và huy động hàng ngàn cán bộ, công nhân viên người lao động ký tên trực tiếp, hưởng ứng Chương trình.

Để tạo được hiệu ứng lan toả rộng khắp Chương trình “Hành động Vì an toàn thực phẩm” đến đông đảo thành viên, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức các đợt vận động, tuyên truyền các cán bộ, nhân viên, người lao động đang công tác và làm việc tại Tập đoàn tham gia ký tên hưởng ứng Chương trình bằng nhiều hình thức khác nhau, bao gồm ký tên trực tiếp, ký tên trực tuyến tại Website www.antoanthucphamhd.vn và Fanpage Hành động vì an toàn thực phẩm.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, Vianchem cũng chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp thành viên treo banner, băng rôn cổ động Chương trình tại trụ sở chính và tại đơn vị doanh nghiệp trực thuộc ngay trong tháng 7/2018.

Được biết, ngay sau khi thông tin về Chương trình được lan tỏa, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển (đơn vị thành viên của Vinachem) là đơn vị tiên phong trong Tập đoàn ký tên trực tiếp, hưởng ứng Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm".

Là đơn vị có những sản phẩm uy tín, chất lượng cao, đảm bảo các quy định về quyền sở hữu trí tuệ, về tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có đóng góp lớn trong thúc đẩy sự phát triển bền vững và nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp, trong những năm qua Công ty luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, đặc biệt là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong bữa ăn của các công nhân. Không những vậy, Công ty luôn đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh.

Chia sẻ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đại diện Công đoàn Công ty bày tỏ phản đối và lên án những cơ sở sản xuất các sản phẩm bẩn không an toàn, gây hại tới sức khỏe cộng đồng người tiêu dùng. Là đơn vị có thế mạnh trong sản xuất phân bón, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển luôn sản xuất những sản phẩm phân bón có chất lượng, hàm lượng các hoá chất độc và mức độ nhiễm các sinh vật gây hại ở dưới mức tiêu chuẩn cho phép, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và môi trường xung quanh.

“Trong thời gian qua Công ty luôn quan tâm đến vấn đề này, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động sáng suốt trong việc lựa chọn và tiêu thụ các thực phẩm sạch, an toàn. Đồng thời có các giải pháp, tuyên truyền, kiểm soát các bếp ăn tập thể tại công ty cũng như các công đoàn cơ sở”, đại diện Công đoàn Công ty cho biết thêm.

Hưởng ứng Chương trình “Hành động Vì an toàn thực phẩm” Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm và thu thập chữ ký tại các công đoàn cơ sở trực thuộc. Sau một thời gian ngắn phát động, đã có gần 500 lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động tại Công ty ký tên trực tiếp hưởng ứng Chương trình. Và 104 cán bộ, công nhân viên tại Tập đoàn cũng tham gia ký tên trực tiếp, cam kết sản xuất và tiêu dùng những thực phẩm an toàn, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Được biết, song song với việc ký tên trực tiếp, nhiều cán bộ, công nhân viên trong Công ty cũng đã ký tên trực tuyến trên Website http://antoanthucphamhd.vn/ và Fanpage chính thức của Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm. Đồng thời phổ biến rộng rãi Chương trình nhiều cán bộ, công nhân, người lao động đang công tác và làm việc tại Công ty.

Để hưởng ứng Chương trình tích cực hơn nữa, Công đoàn Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển sẽ tiếp tục phối hợp cùng Tạp chí Công Thương, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động chưa ký tên tại Công ty, thậm chí là cả những đại lý, nhà phân phối, người tiêu dùng luôn tin tưởng dùng sản phẩm của Công ty tham gia ký tên và hưởng ứng các hoạt động truyền thông của Chương trình.

Để hưởng ứng Chương trình tích cực hơn nữa, Công đoàn Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển sẽ tiếp tục phối hợp cùng Tạp chí Công Thương, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động chưa ký tên tại Công ty, thậm chí là cả những đại lý, nhà phân phối, người tiêu dùng luôn tin tưởng dùng sản phẩm của Công ty tham gia ký tên và hưởng ứng các hoạt động truyền thông của Chương trình.

Triển khai từ tháng 12/2017, thông qua hoạt động truyền thông rộng rãi trên nhiều kênh đa phương tiện, Chương trình “Hành động Vì an toàn thực phẩm” đã thu hút được hàng nghìn chữ ký điện tử và trực tiếp. Trong năm 2018, Chương trình sẽ tiếp tục được diễn ra với nhiều sự kiện thu hút như hoạt động cổ động tại các tỉnh, thành phố lớn, Tọa đàm “Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn”, Lễ công bố “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”...

Tham gia ký tên vì an toàn thực phẩm ngay tại Website www.antoanthucphamhd.vn và Fanpage Hành động vì an toàn thực phẩm hoặc ký tên trực tiếp và gửi về cho Ban Tổ chức Chương trình - Tạp chí Công Thương tại Tầng 8, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm gần đây liên tục nhận được danh sách chữ ký từ nhiều Sở Công Thương, doanh nghiệp và tiểu thương trên cả nước theo nhiều hình thức ký tên trực tiếp và trực tuyến trên Website www.antoanthucphamhd.vn và Fanpage Hành động vì an toàn thực phẩm.

Dự kiến Lễ Công bố "Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm" sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7/2018 tại phố đi bộ Hồ Gươm - Hà Nội, với sự tham gia của lãnh đạo các cấp, doanh nghiệp, nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng và hàng nghìn người dân Thủ đô.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,