VINACHEM: Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2019

05:10' PM - Thứ sáu, 31/05/2019

Ngày 31/5/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học và công nghệ năm 2019 nhằm nhìn nhận, đánh giá và thảo luận những cơ hội, thách thức của một giai đoạn lịch sử về khoa học công nghệ đối với ngành hóa chất nói chung và của Tập đoàn Hóa chất nói riêng.

Tới dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Huy Hoàn, phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương; Lê Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam; Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, Nguyễn Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Vũ Tiên Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; các đồng chí Phó tổng giám đốc, thành viên Hội đồng thành viên, kiểm soát viên, lãnh đạo các ban chức năng Tập đoàn cùng hơn 100 các đại biểu đến từ các doanh nghiệp, đơn vị thành viên của Tập đoàn. Đồng chí Ngô Đại Quang, Phó Tổng giám đốc chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị thành viên, các bài tham luận tập trung vào công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật; Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với ngành hóa chất; Quỹ phát triển khoa học và công nghệ; Các cơ chế, chính sách chi tiêu cho Khoa học và công nghệ từ Quỹ Khoa học công nghệ, các thông tư, nghị định quy định về công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn khẳng định công tác khoa học công nghệ và sáng kiến cải tiến kỹ thuật đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Tập đoàn thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong tình hình mới, xu thế mới, trước sự cạnh tranh khốc liệt thị trường, nếu bằng lòng với những gì đang có thì sẽ bị tụt lùi nên đòi hỏi đội ngũ cán bộ kỹ thuật, lãnh đạo phải có sự quan tâm hơn, thực tế hơn nữa đối với yêu cầu mới; Cần tiết kiệm chi phí, ứng dụng các giải pháp công nghệ mới tiến tiến, phục vụ quá trình sản xuất từ nguyên liệu dầu vào đến phân phối sản phẩm cuối cùng; Cần xem xét xây dựng và sử dụng quỹ khoa học công nghệ một các hợp lý; Tiếp cận, phối hợp cùng cới các chuyên gia, tranh thủ nguồn lực bên ngoài. Đồng chí cũng nhấn mạnh, lãnh Tập đoàn luôn đánh giá cao và luôn quan tâm đến công tác khoa học công nghệ, đồng thời mong muốn những người làm khoa học, quản lý, các cán bộ kỹ thuật tiếp tục phát huy kết quả đã có trong thời gian qua, tranh thu cơ hội vượt qua thách thức trong thời gian tới góp phần vào sự phát triển ổn định của Tập đoàn trong thời gian tới.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đại Quang, Phó Tổng giám đốc nêu rõ: Trong thời gian qua, công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh tại các đơn vị đảm bảo tính hiệu quả, tính môi trường và sản xuất phát triển. Có những thành công, bài học nhất định cần phát huy và tiếp tục đẩy mạnh. Các đơn vị đều đạt mục tiêu: hiệu quả kinh tế, an toàn môi trường và an sinh xã hội. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới công tác khoa học công nghệ cần phải tiên phong, tiếp cận công nghệ tiên tiến và chỉ có quan tâm đến đầu tư phát triển khoa học công nghệ đúng mức, đúng tầm, nhất là đào tạo nguồn nhân lực thì hoạt động sản xuất kinh doanh mới tồn tại và phát triển bền vững.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ là dịp để những người làm công tác nghiên cứu khoa học có cơ hội tiếp xúc, lắng nghe, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, qua đó kịp thời nắm bắt, hiểu rõ hơn các quy định của cơ quan quản lý nhà nước nhằm phục vụ công tác nghiên cứu thành công những đề tài khoa học gắn liền với sự phát triển đơn vị minh riêng và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nói chung.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,