Vinachem: Tổng kết 10 năm thực hiện công tác giáo dục Quốc phòng – An ninh

01:42' PM - Thứ tư, 29/09/2010

Sáng 29/09, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Công tác Giáo dục Quốc phòng – An ninh (2001 – 2010).

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó chủ tịch TU Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy viên Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh TƯ; đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu Thủ đô, Ban chỉ huy quân sự Quận Hoàn Kiếm; đại diện Bộ nội vụ, Đảng ủy Khôi doanh nghệp TƯ; các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các Ban tham mưu của Tập đoàn cùng các đồng chí đại biểu là Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban chỉ huy quan sự và dân quân tự vệ của các đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Gia Tường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Tập đoàn cho biết, trong những năm qua, Đảng ủy, hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo chấp hành nghiêm việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật, của Chính phủ và Bộ Quốc phòng về công tác quân sự, đặc biệt là các công tác về giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh, dân quân tự vệ, phòng thủ dân sự, chống diễn biến hòa bình, v.v... Ban chỉ huy quân sự Tập đoàn đã tham mưu để Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời công tác quốc phòng – an ninh theo quy định tại Tập đoàn cũng như đến các đơn vị thành viên.

Hàng năm Tập đoàn ban hành nhiều văn bản để hướng dẫn, chỉ đạo yêu cầu báo cáo các đơn vị thành viên triển khai các công tác quân sự nói chung và công tác giáo dục quốc phòng - an ninh nói riêng; thực hiện tốt chế độ báo cáo 6 tháng và hàng năm về công tác quốc phòng – an ninh của Tập đoàn. Bên cạnh đó, việc chỉ đạo công tác này còn được lồng ghép thông qua các cuộc giao lưu ban hành quý mà thành phần tham dự là Giám đốc các công ty thành viên, công ty liên kết và đơn vị sự nghiệp.

Bên cạnh đó, Ban CHQS Tập đoàn cũng thường xuyên đẩy mạnh thực hiện, rà soát, báo cáo việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng theo quy định. Theo đó, trong những năm gần đây, số lượng các đối tượng được bồi dưỡng không ngừng tăng lên, chất lượng các khóa bồi dưỡng thường xuyên được đổi mới phù hợp với tình hình chính trị của cả nước.

Nhìn chung, công tác quân sự của Tập đoàn từ năm 2001 đến nay đã được triển khai thực hiện thường xuyên, từng bước được củng cố, kiện toàn cả về lượng và chất, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong toàn Tập đoàn. Nhất là từ năm 2008 đến nay, công tác này được triển khai toàn diện, từng bước đi vào chiều sâu và đạt được kết quả tốt.

Với những thành tích đạt được trong 10 năm thực hiện công tác quốc phòng – an ninh, 1203 cá nhân ở các đơn vị thuộc Tập đoàn đã được Bộ Quốc phòng tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Vũ trang quần chúng” do có nhiều cống hiến xây dựng lực lượng Vũ trang quần chúng.

Cũng tại Hội nghị, Tập đoàn HCVN đã tặng Bằng khen cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng An ninh, góp phần giữ vững An ninh Chính trị trật tự an toàn xã hội.

- Ban Chỉ huy Quân sự Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

- Công ty Phân bón Bình Điền.

- Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam.

- Công ty TNHH một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc

- Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Cần Thơ.

- Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng

- Công ty cổ phần Cao su Sao Vàng

Sau khi đánh giá kết quả 10 năm thực hiện công tác quốc phòng – an ninh, Ban CHQS Tập đoàn cũng đã đề ra phương hướng và nhiệm vụ cho công tác quốc phòng an ninh trong những năm tiếp theo, trong đó các nhiệm vụ trọng tâm là: tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng an ninh; tiếp tục rà soát, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo quy định; tích cực hoàn thiện cơ cấu tổ chức của ban chỉ huy quân sự của đơn vị; củng cố, xây dựng lực lượng tự vệ theo đúng quy định, bảo đảm quy mô, số lượng, chất lượng và có độ tin cậy cao; duy trì và quan tâm hơn nữa đến chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo, sơ kết, tổng kết kiểm tra theo quy định.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,