Ấn Độ: Nhu cầu phân bón sẽ tăng 3,5% trong tài khoá này

Vinanet
10:55' AM - Thứ năm, 20/05/2010

Nhu cầu phân bón tại Ấn Độ được dự báo sẽ tăng 3 – 3,5% trong tài khoá 2011 bắt đầu từ tháng 4/2010.

Ấn Độ, một trong những nước nhập khẩu phân kali cacbonat lớn nhất thế giới, đã ký được hợp đồng nhập khẩu 4,7 triệu tấn phân bón loại này, với giá 370 USD/tấn, trong tài khoá 2011, rẻ hơn 20% so với tài khoá trước.

Theo ông Udai Shanker Awasthi, giám đốc quản lý Công ty Indian Farmers Fertiliser Co-operative Ltd (IFFCO), Ấn Độ hiện phải nhập khẩu hầu như toàn bộ trong tổng nhu cầu phân bón DAP, cũng đã ký được hợp đồng mua 7 triệu tấn phân DAP trong năm nay với giá 500 USD/tấn.

Được biết, trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 9, thời điểm mùa mưa ở Ấn Độ, người dân thường sử dụng nhiều phân bón hơn, do các chi phí đầu vào khác như bơm nước sụt giảm.

Ấn Độ phải nhập khẩu 1/3 trong tổng nhu cầu phân bón của mình, trong đó phân kali và DAP là chủ yếu. Phân urê trong khi đó chiếm hơn 1 nửa tổng nhu cầu phân bón hoá học của ấn Độ, nhưng nguồn cung của các công ty trong nước có thể đáp ứng 70% tổng nhu cầu.

Trong tài khoá 2009/10, tiêu thụ phân bón của Ấn Độ đạt 53 triệu tấn, tăng 6% so với năm trước đó, do người dân tăng diện tích trồng trọt, bất chấp mùa mưa ngắn và thiếu mưa.

Hiện tại, Ấn Độ sản xuất hơn 7 triệu tấn phân bón mỗi năm, bao gồm phân urê và phốt phát, với trên 40.000 công ty.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,