Phân bón theo hướng công nghệ xanh hiệu quả cao, thân thiện với môi trường

Công ty Phân bón Bình Điền
09:02' AM - Thứ ba, 18/05/2010
Phân bón hoá học có vai trò vô cùng quan trọng trong nông nghiệp cũng như trong công cuộc xoá đói giảm nghèo trên thế giới. Theo tổ chức nông lương thế giới (FAO), phân bón hoá học đã giúp tăng thêm trên 50% sản lượng lương thực trong 100 năm qua. Cũng chính nhờ phân bón hoá học mà con người đã đáp ứng phần lớn nhu cầu lương thực và giảm tỷ lệ đói nghèo trong những năm qua. Tuy vậy trong thực tế cây trồng chỉ sử dụng được một phần nhỏ phân bón, trong khi phần thất thoát này đã làm tăng lượng phân bón phải sử dụng và là tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

Là một doanh nghiệp dẫn đầu trong việc sáng tạo các giải pháp cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, trong những năm gần đây, công ty phân bón Bình Điền đã tiên phong trong việc nghiên cứu áp dụng công nghệ xanh để sản xuất ra các sản phẩm phân bón vừa nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vừa chông thất thoát để giảm chi phí và giảm thiểu tác động xấu tới môi trường. Sự kiên trì trong đầu tư nghiên cứu và sáng tạo đã đem đến thành quả cao cho công ty phân bón Bình Điền. Những sản phẩm phân bón Urea hạt vàng Đầu Trâu 46A+, NPK Đầu trâu +Agrotain là kết quả của sự hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng giữa Bình Điền và các nhà khoa học Mỹ đã giải quyết được bài toán tưởng chừng rất khó này. Các kết quả khảo nghiệm tại Cần Thơ, Sóc Trăng, Tiền Giang, Lâm Đồng, TP.HCM...được thực hiện bởi viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long đối với lúa, rau, đậu....đã cho thấy phân đạm được xử lý Agrotain (Đầu Trâu hạt vàng 46A+) và NPK Đầu Trâu + Agrotain đã giúp tiết kiệm được phân đạm tới 30%, vừa tăng năng suất, chất lượng lại chống thất thoát, bảo vệ môi trường. Như vậy, hay vì sử dụng 4 bao urea thông thường cho mỗi ha lúa theo tập quán thì nay bà con nông dân chỉ cần sử dụng 3 bao phân đạm hạt vàng sử dụng chưa tới 350 kg NPK Đầu Trâu +Agrotain là đủ. Đối với dòng sản phẩm NPK Đầu Trâu + Agrotain còn được bổ sung thêm các chất trung, vi lượng theo nhu cầu của cây và các hoạt chất gia tăng hiệu quả sử dụng nên hiệu quả còn vượt hơn mong đợi. Bao bì của các sản phẩm này cũng đã được cải tiến cả về chất liệu và kíck cỡ để đảm bảo nông dân có thể tận dụng lại để chứa nông sản mà không trở thành rác thải gây ô nhiễm môi trường.

Công nghệ xanh thân thiện với môi trường giúp tiết kiệm phân bón, giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng đang được sử dụng tại các nước tiên tiến như Mỹ, Canada, Úc, Newzealand, Braxin... và cho kết quả hết sức tuyệt vời. Các sản phẩm này cũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá về sáng tạo và về chất lượng nhiều năm liền tại Mỹ, Braxin... tại Việt Nam, các sản phẩm này cũng đã được Hội đồng khoa học của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá rất cao và được Bộ NN&PTNT cho phép áp dụng trong sản xuất. Công ty phân bón Bình Điền là đơn vị đã hợp tác với các nhà khoa học Mỹ trong việc nghiên cứu, triển khai và là doanh nghiệp duy nhất được ứng dụng các sản phẩm này được tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan. Các sản phẩm phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ và NPK Đầu Trâu +Agrotain xứng đáng là những sản phẩm sáng tạo, đột phá, tiêu biểu đi đầu theo hướng công nghệ xanh phục vụ nông nghiệp và đời sống. Sử dụng phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ và NPK Đầu Trâu +Agrotain vừa giảm chi phí phân bón, tăng năng suất, chất lượng cây trồng , tăng lợi nhuận cho nhà nông, vừa chống thất thoát, bảo vệ môi trường. Phân đạm hạt vàng Đầu Trâu 46A+ và NPK Đầu Trâu +Agrotain đã có mặt tại các đại lý trên toàn quốc và nước bạn Lào, Campuchia và Thái Lan.
TS.Nguyễn Xuân Trường
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,