Thương hiệu phân bón của nhà nông

10:57' AM - Thứ năm, 08/02/2018

Công ty CP Phân bón Bình Điền là doanh nghiệp nhà nước, nhà sản xuất chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK, đặc biệt ở khu vực phía Nam, vốn là vựa lương thực chính của cả nước.

Công ty luôn lọt vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Công ty được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam.

Với sự lớn mạnh không ngừng, đến ngày 6/5/2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) và đến năm 2011, Công ty được CPH với tên gọi Công ty CP Phân bón Bình Điền.

Trong quá trình phát triển, Công ty CP Phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn luôn là đơn vị dẫn đầu ngành sản xuất phân bón về năng suất, chất lượng, hiệu quả. Doanh số năm sau cao hơn năm trước, đến năm 2004, Bình Điền chính thức gia nhập những doanh nghiệp có doanh số trên 1.000 tỷ đồng/năm. Kể từ năm 2010, Bình Điền luôn nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước. Công ty cũng được bình chọn là 1 trong 129 thương hiệu mạnh Việt Nam và là doanh nghiệp tiêu biểu 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ bé với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, đến nay Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn, đáp ứng yêu cầu của bà con nông dân trên khắp mọi miền đất nước.

Với các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và mở cả hệ thống đại lý tại các nước láng giềng, đặc biệt với đội ngũ cán bộ 100 người trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, công ty có tốc độ phát triển nhanh chóng và luôn đi tiên phong xuất khẩu phân bón "made in Vietnam" ra các nước trong khu vực với bao bì bằng tiếng bản địa, được nông dân nước bạn ưa chuộng.

Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các GS, TS hàng đầu về nông nghiệp. Công ty quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, Trường ĐH, từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm. Công ty tập trung nghiên cứu, sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm, với hơn 100 sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của cây trồng, phong phú về mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, thì Bình Điền là đơn vị đi đầu.

Bình Điền là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như phân bón chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau - màu, chè, ngô, lạc... giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản. Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm phân bón Bình Điền ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi dùng phân bón Bình Điền luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Không ngừng lại đó, công ty đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tiến bộ KHKT của các nhà khoa học Mỹ, để cho ra đời dòng sản phẩm Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30% (trong khi giá thành chỉ cao hơn phân UREA là 10%) và sản phẩm phân bón Đầu Trâu 46P+ giúp giảm lượng bón từ 40-50% so với DAP. Đây là dòng sản phẩm độc quyền của công ty.

Với việc ứng dụng thành công những tiến bộ KHKT trên đã giúp nông dân tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm nếu sử dụng sản phẩm của công ty. Và quan trọng hơn, việc sử dụng dòng sản phẩm Agrotain góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với việc sử dụng phân UREA, đồng thời làm tăng năng suất, chất lượng nông sản.

Hiện tại, công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại như Đầu Trâu Agrotain, phân NPK chuyên dùng, phân NPK TE cao cấp, phân bón NPK thông dụng, phân khoáng hữu cơ và phân bón lá. Các sản phẩm này thuộc các nhóm phân bón dạng hạt, phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước và thuốc BVTV.

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất phân bón đều phải qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào. Từng công đoạn trong quá trình sản xuất cũng được quản lý chất lượng một cách chặt chẽ, chính vì vậy tất cả các sản phẩm phân bón Đầu Trâu đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

Công ty hiện có 1 nhà máy chính và 5 công ty thành viên, gồm: Nhà máy Phân bón Bình Điền - Long An, Công ty CP Bình Điền - Lâm Đồng, Công ty CP Bình Điền - Quảng Trị, Công ty CP Bình Điền - Mekong, Công ty CP Bình Điền - Ninh Bình, Công ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền Long An.

Nguồn: Nongnghiep.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,