Việt Nam gia tăng xuất khẩu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

10:40' AM - Thứ tư, 05/12/2018

Dù đang là nước nhập khẩu phân bón, thuốc bảo vệt thực vật lượng lớn từ Trung Quốc nhưng hiện nay các doanh nghiệp trong nước đã dần đáp ứng được 50% cung ứng nội địa và dần gia tăng xuất khẩu.

Hiện cả nước có trên 200 doanh nghiệp thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), gần 100 nhà máy chế biến thuốc (chế biến được khoảng 50% lượng chế phẩm sử dụng trong nước, khoảng 30.000 – 40.000 tấn/năm) cùng với khoảng 30.000 đại lý thuốc BVTV. Trung bình hàng năm, Việt Nam xuất khẩu khoảng 0,8 triệu tấn phân bón các loại, trị giá 250 triệu USD, bao gồm Ure, SA, Kali, DAP, NPK và một số loại khác. Trong đó, phân bón NPK chiếm khoảng 35% về khối lượng và giá trị. Thị trường xuất khẩu chủ yếu sang các nước châu Á. Việt Nam nhập khẩu khoảng 4 triệu tấn phân bón/năm, trị giá khoảng 1,25 tỷ USD, trong đó SA và kali là hai loại phân có tỷ trọng nhập khẩu lớn nhất (hơn 2 triệu tấn/năm). Việt Nam cũng có những doanh nghiệp nhập nguyên liệu để phối chế và xuất khẩu phân bón, thuốc BVTV sang nhiều nước khác với số lượng có xu hướng gia tăng nhanh trong những năm gần đây.

Nguồn: Nguoitieudung..com.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,