"Siết" hoạt động xuất nhập khẩu với sắt thép, phân bón, gạo...

01:31' PM - Thứ ba, 14/09/2021

Bộ Công Thương mới đây đã ban hành chỉ thị tăng cường quản lý xuất nhập khẩu, đặc biệt với một số mặt hàng quan trọng như sắt thép, phân bón, gạo...

Đây là một trong những giải pháp nhằm góp phần ổn định giá cả hàng hoá và thị trường trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Thống kê nửa đầu năm, xuất khẩu sắt thép tăng hơn 60%, phân bón tăng đến 50%. Hàng xuất nhiều, trong khi nhu cầu trong nước cao, khiến giá các mặt hàng này tăng mạnh, gây khó khăn cho sản xuất.

Để góp phần ổn định giá phân bón, Tập đoàn Hoá chất cho biết sẽ dành 80% sản lượng sản xuất cho thị trường nội địa.

Siết hoạt động xuất nhập khẩu với sắt thép, phân bón, gạo... - Ảnh 1.
Ảnh minh họa - Dân trí.

Sở dĩ cần siết chặt quản lý vì theo Bộ Công Thương, có tình trạng một số mặt hàng chiến lược trong nước cần thì đang xuất khẩu nhiều, còn mặt hàng sản xuất được trong nước lại đang có tỷ trọng nhập khẩu lớn.

Bộ yêu cầu các doanh nghiệp, tập đoàn tổng công ty rà soát, cân đối sản xuất để đảm bảo cung ứng cho thị trường nội địa.

Bộ Công Thương cũng giao Cục Phòng vệ thương mại rà soát, xem xét đề xuất các biện pháp phòng vệ thương mại phù hợp với quy định pháp luật, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất trong nước.

Nguồn: Vtv.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,