Việt Nam đối phó khủng hoảng toàn cầu tốt hơn dự kiến

04:29' PM - Thứ năm, 15/04/2010

ND - Ngày 7-4, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam công bố bản Báo cáo cập nhật kinh tế Ðông Á và Thái Bình Dương 2010 của WB với chủ đề "Vươn lên mạnh mẽ hơn từ khủng hoảng".

Theo báo cáo này, WB đánh giá: Mặc dù có tỷ trọng xuất khẩu cao trong GDP và một nền kinh tế mở, nhưng Việt Nam đã đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tốt hơn so dự kiến. Mức tăng trưởng GDP năm 2009 đạt hơn 5,3%. Sự phục hồi kinh tế đã được củng cố trong những tháng gần đây, nhất là tỷ lệ tăng trưởng GDP đạt 6,9% quý III-2009 và 6% quý I-2010 là điều đáng khích lệ. WB cũng cho rằng, Việt Nam có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5%, tuy nhiên thách thức lớn nhất là giữ tỷ lệ lạm phát dưới 7% như Quốc hội Việt Nam đã đề ra.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,