Việt Nam sẽ nhập khẩu than sau năm 2015

Báo Công Thương
12:00' AM - Thứ hai, 01/01/1900

Tổng giám đốc Tập đoàn than - khoáng sản Việt Nam Trần Xuân Hòa cho biết, thời điểm Việt Nam phải nhập khẩu than là sau 2015 chứ không phải sau năm 2012 như dự kiến trước đây.

Nguyên nhân là một loạt các nhà máy nhiệt điện, xi măng và các nhà máy có nhu cầu sử dụng than lớn đang chậm tiến độ hoặc chưa đưa vào vận hành, khai thác như kế hoạch nên nhu cầu than trong nước không tăng như dự kiến. Theo ông, nếu các chương trình tiết kiệm năng lượng của nước ta được thực hiện quyết liệt thì thời điểm phải nhập than có thể được đẩy lùi xa hơn nữa.

Than nhập khẩu là than nhiệt năng để dùng sản xuất điện. Trong khi đó, ngành than vẫn đẩy mạnh khai thác, chế biến và xuất khẩu than antraxit để phục vụ cho các ngành hóa chất, luyện kim, cho giá trị kinh tế cao hơn.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,