Giám sát việc xử lý chất thải công nghiệp tại Công ty Cổ phần Hóa chất

10:53' AM - Thứ năm, 13/12/2018

Chiều 12.12, Đoàn Giám sát liên ngành do Tổng LĐLĐVN chủ trì đã làm việc với Cty Cổ phần Hóa chất Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) liên quan đến vấn đề giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, xử lý chất thải công nghiệp trong doanh nghiệp 2018.

Đoàn Giám sát liên ngành do Tổng LĐLĐ VN chủ trì gồm có ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động - Tổng LĐLĐVN (Phó Trưởng đoàn); ông Đặng Văn Khánh - Trưởng Phòng Bảo hộ Lao động (Ban Quan hệ Lao động); bà Trần Thị Lệ Anh - đại điện Cục Bảo vệ môi trường miền Bắc – Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường); ông Phạm Văn Vinh - Cán bộ Ban Quan hệ Lao động.

Cùng tham dự với đoàn có đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ; ông Phạm Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, ông Văn Đình Hoan, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Hóa chất Việt Trì đã báo cáo với Đoàn tình hình thực hiện các công tác bảo vệ môi trường của Cty. Theo ông Hoàn, trong nhiều năm qua, Cty đã cố gắng tuân thủ pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường, không ngừng cải tiến công nghệ nhằm đảm bảo môi trường của Cty trong khu vực sản xuất cũng như khu dân cư; điều kiện làm việc và sức khỏe của CN ngày càng được cải thiện. Ông Hoan nêu các kiến nghị với Đoàn giám sát: Các cơ quan quản lý môi trường tăng cường giới thiệu các công nghệ xử lý môi trường phù hợp với thực tiễn để DN định hướng áp dụng; nghiên cứu ban hành các chính sách, kinh phí hỗ trợ DN thực hiện đầu tư các công trình xử lý môi trường.

Đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra thực tế tình hình quản lý, xử lý chất thải công nghiệp của Cty.

Ông Lê Đình Quảng, Phó ban Quan hệ Lao động, Phó đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao sự tiến bộ, quan tâm của DN đối với NLĐ và đặc biệt là vấn đề về môi trường. Ông Quảng đánh giá, Cty đã tuân thủ khá tốt các quy định của pháp luật về quản lý và xử lý chất thải (gồm nước thải, chất thải thông thường, chất thải nguy hại); vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm hơn, có chiều hướng tốt hơn. Ông Quảng bày tỏ ấn tượng với sự đổi mới công nghệ của Cty để có môi trường được tốt hơn cũng như sự nhận thức, vai trò của lãnh đạo Cty đã quan tâm đổi mới công nghệ, làm tốt hơn vấn đề môi trường. Tuy nhiên, ông Quảng cho biết, đây là một cơ sở tiềm ẩn nguy cơ về môi trường rất lớn, nên Cty không thể lơ là; Cty cũng cần thường xuyên quan tâm để NLĐ có môi trường làm việc tốt hơn.

Thay mặt Đoàn giám sát, ông Quảng ghi nhận một số vướng mắc, kiến nghị của Cty để tiếp tục báo cáo các cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ. Đồng tình với dự thảo báo cáo của Cty, ông Quảng đề nghị Cty hoàn thiện báo cáo theo đề cương để làm căn cứ xây dựng hồ sơ báo cáo với cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn: Laodong.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,