Sản phẩm mới NPK-S Lâm Thao hàm lượng dinh dưỡng cao: Trái ngọt đầu tiên!

04:59' PM - Thứ hai, 19/11/2018

Hiện nay, đối với bà con nông dân, nhất là nông dân khu vực phía Bắc, nhu cầu các loại phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao để bón cho cây trồng đang ngày càng gia tăng.

Trong khi đó, hầu hết các sản phẩm phân bón uy tín trên thị trường chủ yếu đến từ nguồn nhập khẩu hoặc được sản xuất bởi các doanh nghiệp có trụ sở ở phía Nam. Vì vậy, xác định trách nhiệm của một đơn vị sản xuất phân bón có sản lượng lớn nhất Việt Nam, năm 2017 Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã khởi công và hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất NPK hàm lượng dinh dưỡng cao công suất 150.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng.

Đây là một dự án được công ty đầu tư nhiều công sức, tiền bạc, thời gian với kỳ vọng lớn. Dự án với nhiều ưu điểm vượt trội, như: Có hệ thống Ure hóa lỏng kết hợp với vê viên thùng quay bằng hơi nước; có 2 hệ thống sấy sản phẩm, trong khi đa phần các các dây chuyền sản xuất phân bón hiện nay chỉ có 1 hệ thống sấy; có hệ thống cấp nhiệt sấy đảm bảo nhiệt độ, lưu lượng và độ ẩm trong nhiệt sấy; có thiết bị làm nguội sản phẩm triệt để hơn các dây chuyền khác; có hệ thống phun dung dịch chống kết khối và bột bọc áo, sàng sản phẩm trước khi đóng bao; có hệ thống rô bốt vận chuyển và xếp bao.

Nhờ có công nghệ vượt trội mà công ty có thể sản xuất được các chủng loại NPK có hàm lượng N cao lên đến 20%, tổng dinh dưỡng đa lượng lên đến 55%. Sản phẩm phân bón sản xuất ra có hình dạng tròn, đẹp, màu sắc đa dạng và đảm bảo về nhiệt độ, độ ẩm, sản phẩm tơi rời không bị đóng cứng, kết khối, tạo thuận lợi cho bà con nông dân khi bón cho cây trồng.

Công nghệ sản xuất phân bón mới của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao được đánh giá là an toàn với môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Dây chuyền có hệ thống xử lý bụi ở tất cả các công đoạn cấp liệu, trộn, tạo hạt, sấy, sàng, làm nguội, đánh bóng, đóng bao; có hệ thống xử lý khí, NH3 tại bộ phận sấy, vê viên, hóa lỏng ure tiên tiến, hiệu quả; có bộ phận tách giọt trong tháp hấp thụ để khử mùi.

Vì vậy, hàm lượng khí NH3, bụi sau xử lý đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường theo tiêu chuẩn QCVN 21:2009/BTNMT của Bộ Tài nguyên- Môi trường, được giám sát bởi hệ thống đo khí thải online. Các nguyên liệu đưa vào dây chuyền sản xuất được vận chuyển bằng xe nâng, xe xúc lật, có hệ thống đóng cân, gấp mép bao, vận chuyển tự động và xếp bao bằng rô bốt.

Cho đến nay, công ty đã đưa ra thị trường 6 dòng sản phẩm chính bao gồm: NPK-S 16.8.8+9, NPK-S 16.8.16+4, NPK-S 16.16.8+6, NPK-S 13.13.13+4, NPK-S 15.15.15+2 và NPK-S 8.10.14+8. Hội đồng Khoa học kỹ thuật nông nghiệp của công ty đã xây dựng, hoàn thiện quy trình bón các loại phân NPK trên phù hợp với từng thời kỳ sinh trưởng, phát triển của các loại cây trồng.

Ghi nhận những nỗ lực của công ty, tháng 11/2018, các sản phẩm NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao của Lâm Thao đã chính thức được Bộ NN- PTNT trao tặng giải thưởng Bông lúa vàng lần thứ III, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp vì nhà nông lần thứ II năm 2018.

Đây là động lực to lớn để công ty tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các bộ sản phẩm NPK-S Lâm Thao hàm lượng dinh dưỡng cao cho các loại cây trồng với giá bán hợp lý nhất cho bà con nông dân.

Nguồn: Nongnghiep.vn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,