Công ty cổ phần thuốc sát trùng việt nam đón nhận huân chương lao động hạng nhất

09:49' AM - Thứ ba, 04/10/2016

Ngày 24/6/2016, Công ty Cổ phần Thuốc sát trùng Việt Nam (VIPESCO) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tiền thân của CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam là Công ty Thuốc sát trùng Miền Nam do Tổng cục Hóa chất (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) quyết định thành lập vào ngày 19/4/1976. Công ty được thành lập trên cơ sở sáp nhập và sắp xếp lại một số công ty, xí nghiệp, nhà máy cùng ngành như Thanh Sơn, Mỹ Toàn (Mytox), Phước Đa (Phudaco), Shelltox, Extermite, Antox, Thần Nông...

VIPESCO đã trải qua vô vàn khó khăn từ những ngày đầu thành lập, song với tinh thần của người lính, của giai cấp công nông vừa đi qua cuộc giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong Công ty đã đồng tâm hiệp lực vững bước đi lên, ổn định tổ chức, nhanh chóng đưa các cơ sở sản xuất đi vào hoạt động.

Quá trình phát triển tuy có nhiều khó khăn nhưng cũng đã mang lại kết quả đáng tự hào, sản phẩm mang thương hiệu VIPESCO ngày càng đa dạng, phong phú, có hiệu quả cao, hiện Công ty là nhà cung cấp thuốc bảo vệ thực vật có uy tín và quen thuộc với nông dân cả nước. Hiện tại, một số sản phẩm của VIPESCO đã và đang được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với giá trị gần 2 triệu USD/năm. Giá trị sản lượng và doanh thu bán hàng của VIPESCO tăng liên tục qua từng năm. Đặc biệt qua 10 năm sau cổ phần hoá, doanh thu bán hàng tăng hơn gấp hai lần.

Với đội ngũ hơn 500 cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, cùng với hai nhà máy sản xuất hoạt chất và bốn nhà máy sản xuất thành phẩm từ Bắc vào Nam, CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam có thể sản xuất hàng năm đến 20.000 tấn thành phẩm bao gồm các loại thuốc trừ sâu, trừ bệnh, trừ cỏ dại, bảo quản kho tàng, kích thích tố thực vật, phân bón lá,.. từ các dạng thông dụng như bột, hạt, dung dịch, nhũ dầu,... đến các dạng tiên tiến là huyền phù, nhũ tương, viên nén,... trên các dây chuyền công nghệ không ngừng được cải tạo, nâng cấp hoặc nhập từ nước ngoài. Hơn thế nữa, VIPESCO còn là đơn vị đầu tiên trong ngành sản xuất thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000 vào năm 1999, chất lượng và thử nghiệm được đánh giá là phù hợp với các yêu cầu của ISO 17025:2005. Năm 2016, VIPESCO tiếp tục là đơn vị đầu tiên trong ngành sản xuất thuốc bảo vệ thực vật đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng, quản lý môi trường ISO 14001-2015.

40 năm qua, với phương châm “Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển” và khẩu hiệu hành động “VIPESCO - Vì lợi ích nhà nông”, CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam đã xây dựng và không ngừng hoàn thiện chiến lược phục vụ cho một nền nông nghiệp bền vững của Việt Nam.

Với những thành tích nổi bật trong sự nghiệp phát triển của mình, VIPESCO đã vinh dự được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương độc lập hạng Nhì (năm 1987, năm 1996); Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1982, năm 2005); nhiều danh hiệu, Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Đặc biệt, năm 2016 là dấu mốc quan trọng trên con đường xây dựng và phát triển của VIPESCO, đó là kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phần thưởng được Nhà nước trao tặng ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào và cũng là nguồn động viên rất lớn đối với tập thể cán bộ công nhân viên VIPESCO. Trong thời gian tới, VIPESCO sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống đoàn kết, tiên phong đổi mới, tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, vượt mọi khó khăn thách thức để giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thuốc bảo vệ thực vật.

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày truyền thống, UBND TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng Cờ truyền thống cho đơn vị; đồng chí Đoàn Tấn Vinh - nguyên Tổng giám đốc Công ty được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; đồng chí Nguyễn Thân - Tổng giám đốc Công ty được Bộ Công thương trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,