Thị trường sơn quang học sẽ đạt giá trị 19,70 tỷ usd vào năm 2022

09:40' AM - Thứ ba, 04/10/2016

Ngay nay, sơn quang học đang được sử dụng rộng rãi trên các bề mặt thủy tinh trong nhiều thiết bị điện tử. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường do Công ty Grand View Research mới công bố, xu hướng sử dụng ngày càng nhiều các thiết bị điện tử tiêu dùng cùng với những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực này dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu sơn quang học trong thời gian từ nay đến năm 2022. Ngoài ra, mối quan tâm ngày càng tăng về hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà đã dẫn đến xu hướng sử dụng ngày càng nhiều sơn quang học trong vật liệu thủy tinh kiến trúc. Theo tiêu chuẩn đối với các tòa nhà thân thiện môi trường, sơn quang học đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tiêu thụ năng lượng nhờ tạo lớp cách nhiệt, mang lại hiệu ứng làm mát có hiệu quả và giảm chi phí năng lượng. Về mặt này, những chính sách thuận lợi của các chính phủ trên khắp thế giới cũng sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm ứng dụng sơn quang học trong thời gian tới.

Đặc biệt, lĩnh vực sơn quang học chống phản xạ được dự báo sẽ tăng với tốc độ trung bình hàng năm trên 10% trong thời gian từ 2015 đến 2022 (tính theo khối lượng tiêu thụ). Trong khi đó, giá điện thoại thông minh và máy tính bảng có xu hướng giảm, cùng với sự nổi lên của những công nghệ mới cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, kéo theo nhu cầu sơn quang học.

ứng dụng sơn quang học trong lĩnh vực năng lượng Mặt Trời sẽ chứng kiến xu hướng phát triển quan trọng nhờ xu hướng đầu tư ngày càng tăng để xây dựng các nhà máy khai thác năng lượng Mặt Trời, nhất là ở các nền kinh tế mới nổi trên toàn cầu. Trong xu hướng này, những chính sách ưu đãi của chính phủ các nước trên thế giới như trợ giá và hỗ trợ nhằm phát triển các nguồn năng lượng thay thế cũng sẽ góp phần gia tăng nhu cầu tiêu thụ sơn quang học.

Khu vực Bắc Mỹ hiện chiếm thị phần 30% (tính theo thu nhập) trên thị trường sơn quang học toàn cầu. Tại đây, nhu cầu của người tiêu dùng đối với những công nghệ mới nổi là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường. Hơn nữa, những đổi mới liên tục và chi phí gia tăng trong các lĩnh vực quân sự và quốc phòng, đặc biệt đối với những thiết bị có sử dụng sơn quang học như máy ảnh quay ban đêm, các bộ tiêu giảm chùm tia, máy ảnh lấy nét quang trắc,… cũng sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng của thị trường sơn quang học ở các nước Bắc Mỹ.

Thị trường sơn quang học khu vực châu Âu được dự báo sẽ tăng trưởng đáng kể nhờ nhu cầu sử dụng sơn quang học ngày càng nhiều trong các thiết bị như màn hình, cửa sổ và đèn pha xe ôtô. Trong khi đó, sự phát triển của tầng lớp trung lưu cùng với nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại xe cao cấp sẽ là tác nhân quan trọng thúc đẩy nhu cầu và thị trường sơn quang học ở châu Âu trong thời gian tới.

Với những yếu tố thuận lợi như trên, thị trường sơn quang học toàn cầu được dự báo sẽ đạt giá trị 19,70 tỷ USD vào năm 2022.

HV

Theo Paint & Coating Industry, 2/2016

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,