Tin trong ngành

09:49' AM - Thứ ba, 04/10/2016

* Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Anh Dũng

Ngày 30/6/2016, Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam thuộc chi bộ Hội đồng Thành viên.

Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng được trao cho đồng chí Nguyễn Anh Dũng là phần thưởng cao quý của Đảng đối với Đảng viên ưu tú, ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân mà đồng chí đã tích cực thực hiện. Với 30 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, ở cương vị nào đồng chí Nguyễn Anh Dũng cũng đã thể hiện vai trò của người chiến sĩ cách mạng luôn phấn đấu vì mục đích, lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, các Nghị quyết của Đảng; đồng thời đồng chí đã có những đóng góp nhất định cho Đảng, cho ngành Hóa chất nói chung và cho Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nói riêng.

* DRC tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2016

Sáng ngày 30/6/2016, CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2016. Tham dự Hội nghị có 355 đại biểu đến từ 26 đơn vị thành viên trực thuộc Công ty.

Hội nghị đã kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2015, thông qua phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch năm 2016; thông qua các nội dung của Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy Công ty và Bầu thành viên đại diện Người lao động tham gia đối thoại định kỳ.

Hội nghị khẳng định sự thành công trong năm 2015 là kết quả của sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm rất lớn của tập thể Người lao động và sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị, Ban điều hành Công ty. Cũng tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã phát động thi đua, kêu gọi toàn thể Người lao động Công ty phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, sáng tạo, nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà Nghị quyết Hội Nghị Người lao động năm 2016 đã đề ra.

* Lãnh đạo Tập đoàn thăm, chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng

Nhân dịp Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), Lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên Tạp chí Công nghiệp Hóa chất - Trung tâm Thông tin Khoa học Kỹ thuật Hóa chất.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Gia Tường - Tổng giám đốc Tập đoàn đã chúc mừng, động viên những đóng góp của cán bộ, phóng viên Trung tâm trong thời gian qua đã tích cực thực hiện công tác truyền thông, thông tin về các hoạt động của Tập đoàn, cũng như của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn. Đồng chí cũng động viên toàn thể cán bộ, phóng viên của Trung tâm phát huy hơn nữa, nỗ lực hơn nữa trong việc thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Tập đoàn.

Thay mặt đội ngũ cán bộ, phóng viên, đồng chí Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn trong suốt thời gian qua, đồng thời hứa với lãnh đạo Tập đoàn sẽ tiếp tục bám sát và thông tin kịp thời các tin tức hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong Tập đoàn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành.

* Công ty Cổ phần DAP - Vinachem tặng quà hộ dân nghèo tỉnh Thái Bình

Sáng 24/6, tại UBND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, CTCP DAP - Vinachem phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ huyện Hưng Hà đã tổ chức trao tặng 80 suất quà là sản phẩm phân bón phức hợp chất lượng cao DAP Đình Vũ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực của Công ty nhằm chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống với bà con huyện nhà.

Ông Nguyễn Văn Sinh - Tổng Giám đốc Công ty đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của bà con, động viên từng hộ tiếp tục vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời khuyến khích bà con nông dân huyện nhà tiếp tục tin dùng sử dụng sản phẩm phân bón DAP Đình Vũ của Công ty.

* Lafchemco tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2016

Trong 2 ngày (20 - 21/6/2016), CTCP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Lafchemco) đã long trọng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2015 và triển khai Nghị quyết năm 2016.

Theo báo cáo của Công ty, năm 2015 với sự quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ có hiệu quả của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là là sự đoàn kết, nhất trí, nỗ lực lao động sáng tạo của tập thể cán bộ, công nhân lao động, Lafchemco đã hoàn thành kế hoạch năm 2015 với các chỉ tiêu chủ yếu sau: Lợi nhuận đạt 392,482 tỷ đồng; Nộp ngân sách 181, 491 tỷ đồng, tăng 28,5% so với kế hoạch năm; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 4.427 tỷ đồng; Doanh thu đạt 4.810 tỷ đồng, tăng 0,4% so với kế hoạch năm; Thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,19 triệu đồng/người/tháng. Trong năm 2015 đã có 314 sáng kiến, đề tài của 733 tác giả được công nhận, làm lợi trên 78 tỷ đồng. Theo đó, năm 2015 Công ty đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý cho tập thể và một số cá nhân tiêu biểu, trong đó: 01 đồng chí được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 01 tập thể và 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 16 tập thể và 28 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Công thương...

Trên cơ sở các kết quả đạt được trong năm 2015, Hội nghị đã thống nhất phương hướng triển khai Nghị quyết năm 2016; đồng thời Hội nghị cũng thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2016.

* DRC - Doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tham gia triển lãm TYREXPO INDIA 2016

Trong các ngày 14 - 16/6/2016, CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã tham gia Hội chợ triển lãm quốc tế chuyên ngành TYREXPO INDIA 2016 tại Delhi - ấn Độ. Đây là hội chợ chuyên ngành lớn được tổ chức hàng năm tại các nước có thị trường tiềm năng như ấn Độ, Singapo, Trung Quốc, Anh và Nam Phi.

Tham dự hội chợ lần này có gần 100 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (uae), Thái Lan, Indonexia, Anh và nước chủ nhà ấn Độ. DRC là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tham gia hội chợ này. Điểm đặc biệt của DRC trong lần tham dự hội chợ này là: DRC được đánh giá là 1 trong 98 thương hiệu lốp xe toàn cầu và thương hiệu duy nhất của Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng BIS của ấn Độ.

Việc tham gia hội chợ lần này cùng với việc sản phẩm săm, lốp ô tô của DRC được chứng nhận đạt Tiêu chuẩn công nghiệp ấn Độ sẽ mở ra cơ hội rất tốt cho sản phẩm săm, lốp của DRC thâm nhập thị trường ấn Độ, góp phần mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu với nền kinh tế toàn cầu.

* VRCC triển khai công tác năm 2016 -2017

Ngày 14/6/2016, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam (VRCC) đã họp triển khai công tác hoạt động của Hội trong năm 2016-2017 và các năm tiếp theo.

Trong năm qua các thành viên Hội đồng trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp hóa chất đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động nhằm làm tốt hơn nữa và nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo cùng các doanh nghiệp trong việc cải thiện, nâng cao sức khỏe cho người lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường đề phòng ngừa sự cố hóa chất từ các khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản, phân phối, sử dụng hóa chất trong các doanh nghiệp Ngành Hóa chất, đó là trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Trong năm qua VRCC đã phối hợp với chuyên gia nước ngoài tổ chức các lớp học tuyên truyền và tập huấn cho trên 1000 lao động trong các doanh nghiệp hóa chất. Tại Hội nghị, các đơn vị trong Ngành Hóa chất còn triển khai công tác phối hợp, trao đổi kinh nghiệm, bàn bạc về công tác đánh giá hoạt động của các thành viên RC như thế nào để có hiệu quả và chất lượng sát với từng đơn vị, lập kế hoạch huấn luyện hàng năm cho các đơn vị VRCC và xây dựng trang web riêng cho VRCC.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,