• Vấn đề hôm nay

Đánh thuế giá trị gia tăng với phân bón: Tiếp tục chờ

21/09/2020 02:34' PM
Tháng 8/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã giao Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét để tháo gỡ vướng mắc về thuế suất giá trị gia tăng (GTGT) đối với ngành phân bón. Đây là tín hiệu vui đối với các doanh nghiệp trong ngành, cũng như người nông dân sau nhiều năm kiến nghị. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn cần thêm thời gian chờ đợi.

Thuế GTGT phân bón: kỳ vọng của nông dân và doanh nghiệp sản xuất phân bón sắp trở thành hiện thực

21/09/2020 07:49' AM
Với sự ra đời của Luật 71/2014/QH13, mặt hàng phân bón đã chuyển từ diện áp dụng thuế suất thuế Giá trị gia tăng (GTGT) 5% sang đối tượng không chịu thuế GTGT. Việc này nghe qua tưởng như sẽ có lợi cho doanh nghiệp (DN) và nông dân, nhưng thực tế thì không những không giúp nông dân hưởng lợi từ giá phân bón như mục tiêu đề ra ban đầu của chính sách này, mà còn gây ra hiệu ứng ngược hoàn toàn.

Phân bón không được áp thuế GTGT: Nông dân không được lợi, ngành phân bón “thua trên sân nhà”!

18/09/2020 08:51' AM
Không áp dụng thuế GTGT với mặt hàng phân bón thì phân bón từ nước khác tuồn vào Việt Nam và cuối cùng là người nông dân không được hưởng lợi mà doanh nghiệp của Việt Nam lại chịu thiệt.

Phân bón không chịu thuế GTGT, doanh nghiệp lẫn nông dân “méo mặt”?

15/09/2020 10:24' AM
Thoạt nghe về việc phân bón không phải chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) tưởng chừng như doanh nghiệp sẽ “dễ thở” hơn và nông dân cũng sẽ hưởng lợi, nhưng sự thật không phải như vậy.

Bao giờ sửa quy định thuế GTGT về phân bón?

11/09/2020 10:08' AM
Sự thay đổi chính sách thuế GTGT theo Luật 71/2014/QH13 đã gây ra những bất cập, ảnh hưởng đến giá thành phân bón và thiệt hại đối với nông dân và doanh nghiệp.

Bao giờ sửa quy định thuế GTGT về phân bón để nông dân và doanh nghiệp được nhờ?

11/09/2020 09:58' AM
Chính sách thuế có nguy cơ đẩy ngành sản xuất phân bón Việt Nam đi thụt lùi, từ những doanh nghiệp sản xuất phân bón có công nghệ hiện đại dần dần thành các doanh nghiệp có công nghệ sản xuất lạc hậu.

Tăng cường quản lý hóa chất nguy hiểm, không để xảy ra cháy nổ, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người

25/08/2020 11:18' AM
Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ra Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý hóa chất nguy hiểm, tiền chất thuốc nổ và vật liệu nổ công nghiệp.
98
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,