Tin ngắn

12:00' AM - Thứ bảy, 12/05/2007

*Thực hiện chương trình công tác của Ban thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (TCT) về kế hoạch đào tạo, tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở năm 2005,Ban thường vụ Công đoàn Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Thường trực Ban thường vụ Công đoàn TCT mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Côngđoàn cho cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở. Trong tháng 5 sẽ có 2 lớpđược tổ chức, một lớp tại Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vào ngày 7 và 8/5/2005 và một lớp tại Công ty Cao su Đà Nẵng vào ngày 23 và 24/5/2005. Tại lớp tập huấn, các giảng viên sẽ đề cập đến các vấnđề tổ chức Công  đoàn Việt Nam; Nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn cơ sở phù hợp với mô hình chuyển đổi doanh nghiệp hiện nay Công tác Bảo hộ lao động. Mục tiêu của lớp tập huấn là nâng cao hiểu biết và nghiệp vụ phương pháp công tác công đoàncho các cán bộ công đoàn cơ sở.

* Nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác bảo hộ lao động (BHLĐ), vừa qua Công đoàn Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắcđã phối hợp với Công đoàn Công nghiệp Việt Nam và Viện Bảo hộ Lao động (Tổng Liênđoàn Lao động Việt Nam) mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác BHLĐ cho 206 học viên là kỹ thuật viên và an toàn viên - vệ sinh viên ở 25 đơn vị sản xuất, công tác tại công ty.

Qua lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu về hệ thống pháp luật BHLĐ, quan điểm cơ bản của Đảng, Nhà nước và hệ thống các văn bản pháp luật hiện hành về BHLĐ, công tác triển khai, tổ chức, thực hiện phong trào, công tác BHLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp, cách tổ chức và nhiệm vụ của mạng lưới an toàn - vệ sinh viên, một số kỹ thuật, nghiệp vụ cơ bản trong việc bảo đảm an toàn điện, an toàn hóa chất, công tác phòng cháy, chữa cháy, công tác cứu hộ, sơ cứu khi có nạn nhân.

* Trong hai ngày 14 và 15/05/ 2005 vừa qua tại Thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa,Công đoàn Công ty Cao su Sao Vàng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác côngđoàn cho 172 học viên, gồm ủy viên BCH CĐbộ phận, tổ trưởng CĐ trong toàn công ty.Đến dự có Tiến sĩ Đặng Quang Thiều, Phó Viện trưởng Viện Công nhân CĐ và đồng chí Lê Văn Hùng, Phó chủ tịch CĐ TCT HCVN.Qua lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu về công tác cổ phần hóa trong doanh nghiệp; Nội dung Nghị định 41/ CP của Chính phủ; Đặc biệt, các học viên còn được trao đổi những kỹ năng trong việc phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của CĐ trước, trong và sau khi doanh nghiệp nhà nước được chuyển đổi sang mô hình hoạt động mới.

P.V

 

 

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)