Thỏa thuận về khai thác khoáng sản của các nước Asean

12:00' AM - Chủ nhật, 12/03/2006

Các bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường của 10 quốc gia đông Nam Á (ASEAN) đã thỏa thuận các kế hoạch hợp tác trên diện rộng để đẩy mạnh hoạt động khai thác mỏ của từng nước. Tại cuộc họp bộ trưởng đầu tiên ở Sarawak, Malaysia, Kế hoạch hành động hợp tác khoáng sản ASEAN (AMCAP) 2005 - 2010 gồm 19 hành động đã được phê chuẩn.

Thỏa thuận này dựa trên “Thỏa thuận sơ bộ của các bộ trưởng” về việc chính thức hóa sự hợp tác khu vực. đây là một tuyên bố về phát triển lĩnh vực khoáng sản để làm động lực tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội trong khu vực ASEAN. Các bộ trưởng hứa sẽ tăng cường trao đổi mậu dịch, đầu tư và khuyến khích các phương pháp khai thác thân môi trường và có trách nhiệm xã hội để sử dụng tối ưu các nguồn khoáng sản.

Sự hợp tác này sẽ bao gồm các hoạt động khai thác và thăm dò chung, cũng như phát triển trao đổi mậu dịch trong khu vực, chia sẻ thông tin và bí quyết công nghệ qua cơ sở dữ liệu khoáng sản của ASEAN.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,