Nhiệt độ - yếu tố khí hậu làm thay đổi mùa màng

12:00' AM - Thứ năm, 15/06/2006

Theo Viện dự báo và Trung tâm Khoa học về khí quyển của Tổ chức Nghiên cứu Môi trường tự nhiên thuộc Hội Hoàng Gia Anh thì các tác động của khí hậu lên cây trồng, làm ảnh hưởng tới mùa màng là xấu hơn những gì đã dự tính trước đây.

Kết quả thu được từ các thử nghiệm thực tế đối với các cây trồng như lúa và ngô đã chứng minh rằng khi nhiệt độ tăng lên, hạn hán và nồng độ của tầng ôzôn sát mặt đất sẽ làm giảm đáng kể sản lượng lương thực và quan trọng hơn là nhiệt độ tăng sẽ làm tăng hiệu ứng â€œphú dưỡng” khi nồng độ CO2 trên mặt đất tăng lên.

Như vậy là tất cả sản lượng lương thực trên toàn cầu cần phải được kiểm tra lại và yêu cầu đặt ra là cần phải phát triển một cách tốt hơn những kỹ thuật về dự báo.

H.L

Theo Chemistry & Industry, 5/2005

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,