Hợp chất kháng kháng sinh mới

12:00' AM - Thứ bảy, 12/08/2006

Mannopeptimycins - một họ của thuốc kháng sinh được khai thác từ những thập niên gần đây có thể mang lại cho các bác sĩ vũ khí chống lại bệnh lây nhiễm kháng kháng sinh. Hợp chất có cấu trúc vòng peptit mới lạ và một cơ chế hóa sinh khác với các thuốc kháng sinh thông thường khác.

Mặc dù vẫn ở trong giai đoạn khám phá ban đầu, nhưng hợp chất này hứa hẹn một loại thuốc chống lây nhiễm mới, chống lại các vi khuẩn nguy hiểm như liên khuẩn cầu kháng methicillin và khuẩn cầu kháng vancomycin. Trong Hội nghị chuyên đề về  â€œPhân loại Hóa học hữu cơ" diễn ra vào ngày 29/3 tại Atlanta, Frank E. Koehn, một nhà khoa học cùng với Wyeth Research ở Pearl River, N.Y, đã nói về các chiến lược sinh học và hóa học được sử dụng để phát hiện ra họ các sản phẩm tự nhiên phức tạp này.

Các nhà khoa học tình cờ thấy mannopeptimycins lần đầu tiên vào cuối những năm 1950, trong một nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Lederle chuyên nghiên cứu các thuốc kháng sinh mới. Dự án đã mang lại một quá trình sưu tầm các hợp chất kỳ lạ, được gán bằng tên AC98, tạo ra bởi chủng Streptomyces hygroscopicus và cho thấy hoạt động chống lại vi khuẩn gram dương. Mặc dù các đặc tính kháng sinh đang hứa hẹn nhiều triển vọng, nhưng AC98 lại bị đặt vào kho trữ lạnh.

Hơn 40 năm trước. để đấu tranh phát triển vấn đề kháng kháng sinh, các nhà nghiên cứu tại Wyeth và Lederle đã kết hợp với nhau để bắt đầu khai thác nghiên cứu kháng khuẩn cũ của họ. Nhờ sử dụng những cái còn lại của dự án AC98, và áp dụng kỹ thuật sắc ký hiện đại và đo phổ cộng hưởng từ hạt nhân, các nhà khoa học của Wyeth có thể tách hỗn hợp của hợp chất phức tạp và làm sáng tỏ cấu trúc của chúng.

THU UYÊN

Theo ACS, 3/ 2006

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)