DuPont và broin hợp tác sản xuất etanol từ xenluloza

12:00' AM - Thứ tư, 11/04/2007

Mới đây, hai công ty hàng đầu về công nghệ trong lĩnh vực phát triển nhiên liệu sinh học là DuPont và Broin vừa công bố cộng tác để sản xuất etanol từ những phần còn lại của cây ngô sau khi thu hoạch  (thân, lá, lõi, bẹ). Sự kết hợp giữa kỹ thuật của DuPont với công nghệ sản xuất etanol của Broin sẽ làm cho quá trình thương mại hóa của xenluloza thành etanol sớm hơn. 

Từ năm 2003, Công ty DuPont và Bộ Năng lượng Mỹ đã cùng tài trợ một chương trình nghiên cứu 4 năm để phát triển công nghệ chuyển hóa thân, lá, lõi, bẹ ngô thành etanol. Công nghệ Sinh hóa trên nền cây ngô  (ICBR) nằm trong chiến lược phát triển các cải tiến mới của DuPont về chuyển hóa các cây trồng năng lượng  (như cỏ), các sản phẩm phụ nông nghiệp  (như thân ngô và rơm), thành nhiên liệu sinh học và các nguyên liệu có nguồn tái tạo khác.

Công nghệ ICBR sẽ làm tăng đáng kể lượng etanol trên 1 ha đất canh tác bằng cách sử dụng cả thân, lá, lõi, bẹ và hạt ngô. Quy trình lên men trong giai đoạn đầu tiên của DuPont cho phép chuyển hóa tốt đường gluco C-6 và đường xyloza C-5 khó lên men thành etanol với hiệu suất  cao. Công nghệ ICBR sử dụng một vi sinh vật tên là Zymomonas mobilis để thực hiện các chuyển hóa này. Trong tự nhiên, sinh vật này sống trong môi trường có nồng độ đường cao, vì vậy rất phù hợp với quá trình chuyển hóa đường.

Công ty Broin và Bộ Năng lượng Mỹ đã cùng tài trợ một sáng kiến nghiên cứu 5 năm để phát triển và cải tiến quá trình cất phân đoạn với sự hỗ trợ của Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia  (NREL) và đại học South Dakota. Dự án này nhằm thương mại hóa công nghệ cất phân đoạn của Broin, hay  â€œBFracTM”, cũng như quy trình thủy phân tinh bột thô của Broin  (BPXTM), công nghệ này tạo nền tảng cho quá trình tinh chế sinh học trong tương lai. Kết quả của quy trình BFracTM là tạo ra sản lượng etanol cao hơn, nhưng điều quan trọng hơn là nó tạo ra thêm các sản phẩm giá trị gia tăng khác.

Broin là một công ty marketing, sản xuất, phát triển công nghệ tích hợp và rất nổi tiếng với hơn 20 năm trong ngành công nghiệp tinh chế sinh học. Là nhà sản xuất etanol lớn nhất ở Mỹ, Broin đang quản lý 18 nhà máy ở 5 bang với 5 dự án đang được xây dựng. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tăng cường tiếp cận với các vùng nông thôn Mỹ, hiện có hơn 9.000 hộ trang trại đã đầu tư vào các dự án của Broin.

Công ty DuPont được thành lập năm 1802 và hoạt động ở hơn 70 quốc gia. DuPont là một công ty hàng đầu trên thế giới về phát triển và sản xuất các nguyên liệu đặc tính cao, cung cấp các giải pháp bền vững về môi trường sử dụng các nguyên liệu nông nghiệp và nguyên liệu tái tạo thay cho dầu mỏ. DuPont cung cấp các dịch vụ và sản phẩm cải tiến rộng rãi cho các thị trường nông nghiệp, dinh dưỡng, điện tử, thông tin, bảo vệ và an toàn, xây dựng và nhà ở, v.v...

THÙY LINH

Theo DuPont, 10/5/2006

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)