Công ty Que hàn điện Việt Đức đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

12:00' AM - Thứ bảy, 11/01/2003

Ngày 12/9/2002, Công ty Que hàn điện Việt Đức đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Công ty; đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất  do Nhà nước trao tặng và nhận chứng chỉ ISO 9001 - 2000. Về dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Thúy, đại diện cho Bộ Công nghiệp; ông Phạm Ngọc Dĩ, Phó trưởng ban thi đua tỉnh Hà Tây; ông Đỗ Quang Chiêu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (TCTHCVN ), ông Nguyễn Duy Sỹ, Phó Tổng giám đốc TCTHCVN; ông Nguyễn Văn Ban, Cục trưởng Cục Đăng Kiểm VN; đại diện Hội đồng Thi đua của Bộ Công nghiệp; Lãnh đạo Huyện ủy huyện Thường Tín - Hà Tây; đại diện các cơ quan báo chí trong nước; đại diện các cơ quan bạn và bạn hàng của Công ty; đại diện của hai cơ quan chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001 -2000 cùng toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Ngô Bá Việt, Giám đốc Công ty đã nêu rõ quá trình phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để phát triển và những thành tích nổi bật mà Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty đã đạt được trong thời gian qua, nhất là giai đoạn từ năm 1997 cho đến nay.

Trong 5 năm gần đây, hàng năm Công ty đều hoàn thành toàn diện kế hoạch năm và tăng trưởng trung bình 20% năm. Đặc biệt, năm 2001 , mức tăng trưởng tăng 60% so với năm 2000. Trong thời gian qua, Công ty đã đầu tư 4,8 tỷ đồng để cải tạo 6 lò sấy que hàn, đầu tư 2 hệ thang máy vuốt  dây của Trung Quốc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm điện năng; đầu tư xưởng sản xuất silicat. Từ năm 1999, Công ty đã đầu tư xây dựng và thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế được Tổ chức Đăng kiểm Nhật Bản và Đức cấp chứng chỉ ISO 9002. Nhờ hiệu quả đầu tư này, trong 2 năm gần đây, chất lượng sản phẩm của Công ty đã được ổn định và nâng cao. Nhiều sản phẩm của Công ty đã được tặng huy chương vàng tại các hội chợ triển lãm quốc tế ở Việt Nam. Năm 2001, lần đầu tiên sau 35 năm sản xuất, Công ty đã xuất khẩu được 100 tấn que hàn ra thị trường nước ngoài. Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, phong trào thi đua phát huy sáng kiến và thực hành tiết kiệm trong CBCNV ngày càng phát triển sôi nổi, trong 5 năm qua, đã có 12 sáng kiến làm lợi 100 triệu đồng cho Công ty và tiết kiệm được 1,33 tỷ đồng.

Cùng với việc xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, Công ty đã xây dựng kế hoạch về An toàn Vệ sinh lao động; xây dựng và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, chú trọng tới Công tác nâng cao đời sống của người lao động. Thu nhập bình quân của CBCNV từ 693.000 đồng/ tháng (năm 1997) đã tăng tới 1,7 triệu đồng/tháng (năm 2001). Năm 2002, Công ty phấn đấu đạt bình quân thu nhập 1,8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Công ty còn tham gia tích cực các hoạt động của địa phương.

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua ,  Công ty đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập.

Sau một thời gian chuyển đổi sang hệ thống quản lý  chất lượng theo tiêu chuẩn  ISO 9001 - 2000, ngày  22/8/2002, Công ty đã được 2 cơ quan QUACERT (Việt Nam ) và QMS (Ôxtrâylia) đánh giá đạt tiêu chuẩn ISO 9001 - 2000. Tại Lễ kỷ niệm, đại diện của QUACERT và QMS đã trao chứng chỉ đạt chất lượng ISO 9001 - 2000 cho lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty.

Các chỉ tiêu phấn đấu về sản xuất và kinh doanh của Công ty trong năm 2002 là :

- Đạt mức tăng trưởng ≥ 40% so với năm 2001.

- Sản xuất được ≥ 10.000 tấn que hàn điện các loại.

- Doanh thu đạt ≥  67 tỷ đồng.

- Tiết kiệm ≥ 0, 5% chi phí.

Bên cạnh các chỉ tiêu trên, Công ty còn phấn đấu xây dựng Đảng bộ Công ty thành Đảng bộ vững mạnh, Tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc và môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp.

P.V

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,