Phát huy ưu thế sản phẩm đặc biệt, nâng cao thị phần

12:00' AM - Thứ hai, 19/05/2003

Công ty Hơi kỹ nghệ que hàn có 5 xí nghiệp thành viên ở Khánh Hòa, Cần Thơ, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp sản phẩm cho các tỉnh thành phía Nam. Với vai trò chủđạo trong ngành hơi kỹ nghệ, Công ty đáp ứng khoảng 60% nhu cầu thị trường các tỉnh phía Nam về oxy,  và 30% về axêtylen, khoảng 20% về que hàn điện.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, thị phần của Công ty ngày càng được mở rộng. Chỉ số phát triển sản xuất kinh doanh bình quân trên 10% mỗi năm, riêng với oxy có năm tăng trên 20%. Năm 1997, Công ty cung cấp cho thị trường 3.931.000 m3 oxy, 203.000 m3 axêtylen và 1.124 tấn que hàn điện các loại. Dự kiến trong năm 1998, công ty sẽ cung cấp cho thị trường 4.400.000 m3 oxy, 220.000 m3 axetylen và 1.250 tấn que hàn các loại.

Do điều kiện kinh tế trong nước còn ở mức phát triển thấp, việc dự trữ, vận chuyển các sản phẩm hơi kỹ nghệ chủ yếu bằng các loại chai áp lực. Vì lẽ đó, vấn đề an toàn trở nên một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với ngành. Với nhận thức đúng tầm quan trọng hàng đầu đối với ngành sản xuất, sử dụng các loại thiết bị cầu áp lực cao, Công ty luôn quan tâm và triệt để tuân thủ các qui định về mặt an toàn trong quá trình sản xuất, thực hiện nghiêm túc việc khám nghiệm chai theo đúng qui trình quy phạm của Nhà nước.

Bên cạnh vấn đề an toàn, chất lượng sản phẩm cũng là ưu thế hàng đầu của công ty so với các cơ sở sản xuất cùng ngành. Thật vậy, trong các tỉnh thành phía Nam, oxy của Sovigaz sản xuất, còn gọi là "Gió số" theo danh từ thợ, luônđược xem là sản phẩm có chất lượng cao. Vì lẽ đó, trong côngnghiệp cắt kim loại, đặc biệt là cắt phá dỡ tàu, cắt các thép tấm có độ dày lớn. đòi hỏi nhiệt độ cao, "gió" Sovigaz luôn được sử dụng. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Công ty luôn coi chất lượng là mục tiêu phấn đấu hàng đầu nhằm giữ vững và không ngừng nâng cao để đáp lại sự mong mỏi và niềm tin của khách hàng. Rồi đây, trong tương lai, cùng với sự công nghiệp hóa đất nước, các ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, luyện kim... sẽ ngày càng phát triển, kéo theo một nhu cầu rất lớn về sản phẩm oxy với hàm lượng cao, khi đó tên tuổi Sovigaz với uy tín sẵn có về mặt chất lượng chắc chắn sẽ thu hút được một thị phần không nhỏ.

Ngoài sản phẩm oxy, ni tơ lỏng, khí có hàm lượng cao (>99,9) cũng là sản phẩm đặc biệt, hiện chỉ có Công ty mới đủ khả năng sản xuất. Căn cứ kết quả điều tra thị trường, nhu cầu về ni tơ lỏng có hàm lượng cao sử dụng trong các ngành công nghiệp dược, công nghiệp điện tử... sẽ gia tăng rất nhanh trong tươnglai. Khi đó, Sovigaz với nội lực sẵncó chắc chắn sẽ chiếm được phần lớn thị phần.

Tóm lại, bên cạnh việc tạo một môi trường kinh doanh linh hoạt, phù hợp với cơ chế kinh tế thị trường nếu biết phát huy tốt các ưu thế vốn có của các sản phẩm truyền thống, tin chắc rằng Công ty sẽ tạođược một sức cạnh tranh mạnh mẽ, để ngày càng phát triển.

TRỊNH ANH TUẤN

Giám đốc Công ty
Hơi
kỹ nghệ Que hàn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,