Công trình nhà máy tuyển quặng Apatit Lào Cai: chia gói đấu thầu

12:00' AM - Thứ hai, 19/05/2003

Công trình nhà máy tuyển quặng Apatit Lào Cai đã cơ bản hoàn thành dây chuyền công nghệ chính và được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho phép đưavào sản xuất từ năm 1995. Tuy nhiên một số công trình phục vụ sản xuất và vận tải vẫn còn phải tiếp tục xây dựng để hoàn chỉnh giai đoạn 1 có công suất 400.000 tấn tinh quặng ẩm mỗi năm.

Để đổi mới công tác đầu tư xây dựng Chính phủ đã ban hành Nghị định 42/CP và Nghị định 43/CP về đấu thầu các công trình xây dựng.

Tổng công ty Hóa chất Việt Nam đã chỉ đạo ban qủan lý dự án đầu tư công trình xây dựng mỏ Apatit Lào Cai triển khai thực hiện việc đấu thầu các gói thầu của công trình.

Ngày 30-12-1997 gói thầu số 6, chế tạo 2 cầu trục gầu ngoạm để lắp vào kho quặng tinh ẩm đã được mở thầu.

Sau khi chấm điểm và được Bộ Công nghiệp duyệt kết quả đấu thầu, xí nghiệp cơ khí Quang Trung đã trúng thầu với giá trúng thầu thấp hơn giá được duyệt trên 300 triệu đồng, như vậy là giá trị của gói thầu số 6 giảm được ~ 7%.

Đây là lần đầu thực hiện việc đấuthầu tại công ltrình nhà máy tuyển quặng và cũng là lần đầu giá trị công trình giảm hơn so với dự toán được duyệt .

Kết quả này khẳng định việc áp dụng nghị đinh 43/CP về đấu thầu trong xây dựng cơ bản sẽ mang lại lợi ích cho công trình Apatit Lào Cai góp phần tiết kiệm vốn trong đầu tư xây dựng, mang lại lợi ích thiết thực, chống các hiện tượng tiêu cực trong xây dựng cơ bản.

HƯÆ NG LAN

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,