Phân bón lá - sản phẩm mới của chi nhánh I VIPESCO

12:00' AM - Thứ hai, 19/05/2003

Từ trước đến nay, người nông  dân chỉ quan tâm  đến việc sử dụng các loại phân hỗn hợp N.P.K hay phân urê với số lượng lớn vào đất mà chưa quen sử dụng một loại phân bón lá trực tiếp cho cây trồng. Điều này làm ảnh hưởngđến kết quả thu hoạch của cây trồng cũng như có thể làm ô nhiễm đất. Vì vậy sản phẩm mới - phân bón lá của chi nhánh I VIPESCO rađời góp phần khắc phục nhữngđiểm trên.

Phân bón lá có nhiều ưu điểmcho cây sinh trưởng và phát triển tốt, tăng năng suất, tăng khả năng chịu hạn, chịu rét, chịu sâu bệnh, ít gây tác động tới môi trường. Phân bón lá được coi là một tiến bộ kỹ thuật sử dụng ngày càng nhiều trên thế giới.

Năm 1994, chi nhánh đã nhập sản phẩm LIBSPRAY 211 một sản phẩm phân bón lá nổi tiếng ở Đông Nam Á chứa 3 nguyên tố N, P,K và 9 nguyên tố vi lượng của hãng Allied Collord (một trong những hãng sản xuất phân bón lá hàng đầu của Anh) mang nhãn hiệu PHABELA. Sản phẩm này đã được khảo nghiệm trên diện rộng, được đăng ký sản xuất tháng 5/1994,được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật. Sau 3 năm có mặt trên thị trường, hàng trăm tấn sản phẩm của chi nhánh đã được tiêu thụ .

Sản phẩm PHABELA được nhập từ nước ngoài tuy chất lượng tốt nhưng giá thành lại đắt. Nhận thức rằng phân bón lá sẽ là một xu hướng phái triển, ngay từ khi  tiêu thụ phân bón lá ở Việt Nam chưanhiều, chi nhánh I VIPESCO đã nghiên cứu triển khai nhóm mặt hàng này, nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, phù hợp với nhóm cây trồng, sử dụng dễ dàng thuận tiện, giá cả hợp lý, tuân theo đúng những quy định của Nhà nước. Đến nay, chi nhánh đã dùng nguồn nguyên liệu sẵn có trongnước, với công nghệ hiện tại tạo ra loại phân bón lá mang nhãn hiệu SUPERMIX. Sản phẩm này đãđăng ký khảo nghiệm và được phép  sản xuất. Nó có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng như lúa, rau, đậu, đỗ, chè, cà phê. cây ăn quả...Điều đáng nói là chất lượng không thua ké nhiều so với PHABEL, nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều. Đến nay, sản phẩm phân bón lá của chi nhánh đã được nhiều nơi tin dùng và đạt hiệu quả cao.

Với năng lực sản xuất và nghiên cứu hiện có, nếu được đầu tư đầy dủ, chi nhanh I VIPESCO hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu phân bón lá của thị trường miền Bắc và xuất khẩu, đồng thời có khả năng tạo được nhiều sản phẩm phân bón lá có hiệu quả cao hơn nữa.

H.L

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,