Phân bón Thiên Nông góp phần bảo vệ môi trường

12:00' AM - Thứ hai, 19/05/2003

Trong khi có một vài loại phân bón hóa học trong nước bị tồn đọng thì sản phẩm vi sinh Thiên Nông vẫnđược bà con nông dân chấp nhận và đứng được trong cơchế thị trường. Ông Phạm Sơn Dương, Giám đốc công ty Hoá phẩm Thiên Nông khẳng định.

Công ty Hóa phẩm Thiên Nông được thành lập theo luật đầu tư của nước ngoài với tổng số vốn ban đầu không quá 200.000 USD. Ngày  27-8-1989, công ty  chính thức đi vào hoạtđộng, với những xưởng  sản xuất sản phẩm cạo cấp như kích phát tố, thuốc sâu vi sinh được xây dựng ở Nghĩa Đô - Hà Nội.

Trải qua gần chục năm hoạt động, sản phẩm mang nhãn hiệu Thiên Nông đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước, cung cấp cho nông nghiệp các loại phân vi sinh, kích phát tố, thuốc trừ sâu không gâyđộc hại đến sức khỏe của con người và môi trường. Thiên Nông đã sử dụng một số chủng loại vi sinh vật của nước ngoài kết hợp với các enzym hỗ trợ và các nguyên tố vi lượng. Đến nay công ty đã sản xuất được 9 mặt hàng chính:

- Phân bón lá sinh hóa

- Kích phát tố  hoa trái

- Kích phát tố lá hạt

- Phân bón lót

- Thuốc sâu sinh học

- Thuốc sâu vi  sinh B.T

- Thuốc ruồi, muỗi sinh học

- Dầu tẩy sinh học

- Chất thấm dịch

Tuy thời gian chưa dài song sản phẩm của công ty  đã chinh phục được mọi người không chỉ bằng hiệu quả sản xuất mà còn có tác dụng tốt trong việc bảo vệ môi trường; phục hồi đất đai.

Kết luận mới đây của Hội đồng khoa học thuộc Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam do giáo sư Hà Học Trạc làm chủ tịch cho thấy sản phẩm của công ty đã góp phần làm tăng năng suất cây trồng từ 10-50%. Đồng thời PTS Hoàng Anh Cung (Viện BVTV - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) một trong mười thành viên của hội đồng khoa học nhận định: Các sản phẩm Thiên Nông rađời đóng góp quan trọng vào việc chống ô nhiễm môi trường. Đó là những chế phẩm từ nguồn nguyên liệu dôi dào trong nước kết hợp với công nghệ tiến tiến và chủng men từ nước ngoài.

Mặc dù là công ty hoạt động với 100% vốn nước ngoài, nhưng lợi nhuận không hoàn toàn là mục đích chính của công ty. Ngoài phần đónggóp cho Nhà nước và đầu tưtrở lại cho sản xuất, hàng nămcông ty vẫn trích 43% lợi nhuậnđể chi vào mục đích từ thiện. Trong gần 10 năm hoạt đôngcông ty đã trích ra hàng tỷ đồngđể giúp đỡ trẻ mồ côi, thươngbinh nặng, đồng bào gặp thiên tai.

Hiện tại công ty Thiên Nôngđã mở rộng tới 9 nhà máy sản xuất loại phân vi sinh này ở Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Hà Bắc, Hà Tây, Vĩnh Long, Bình Định, Nghệ An, với công suất trên 100  ngàn tấn phân lân hữu cơ vi sinh/ năm. Sản phẩm của Thiên Nông đã được nhiều nơi tín nhiệm quen dùng và cho kết quả cao.

Với những thành tựu đã và đang đạt được, Công ty Thiên Nông đang cố gắng phấn đấu hơn nữa để chiếm lĩnh thị trường về các sản phẩm phân vi sinh, xứng đáng là người bạn đáng tin cậy của bà con nông dân.

HỒNG LIÊN

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,