Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao - Công đoàn giữ một vai trò tích cực

12:00' AM - Thứ hai, 12/05/2003

Gắn chặt sản xuất với an toàn

Từ một nhà máy có công suất thiết kế ban đầu 100.000 tấn Supe lân/năm, sau 3 lần mở rộng và cải tạo, đến nay Công ty Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã nâng công suất lên 650.000 tấn Supe lân/năm. Sản xuất hóa chất trong điều kiện các dây chuyền đã trải qua nhiều năm vận hành, nên giữa sản xuất và an toàn là hai việc luôn gắn bó chặt chẽ với nhau. Nhận thức được điều này, Công ty luôn coi trọng việc sửa chữa thường xuyên và sửa chữa lớn theo định kỳ để duy trì sản xuất cũng như bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành.

Trong năm qua, công ty biên soạn hơn 200 bản chỉ dẫn thao tác vận hành cho từng thiết bị ở từng vị trí sản xuất, hàng ngày có kiểm tra, ghi sổ an toàn cho từng người. Thực hiện tốt những quy định của Nhà nước về công tác kiểm định và cấp giấy phép sử dụng cho 39 thiết bị nâng hạ, 56 thiết bị áp lực, 25 nguồn có khả năng gây phóng xa. Duy trì và bổ sung các tiêu chuẩn chấm điểm, xây dựng đơn vị an toàn một cách nề nếp, phù hợp với điều kiện sản xuất - môi trường hiện nay; huấn luyện định kì về các quy tắc an toàn lao động cho 1950 người, cấp thẻ an toàn lao động cho 910 người, bồi dưỡng nghiệp vụ

cho 278 an toàn viên và 100 tổ trưởng đốc công; tổ chức thi tuyển chọn an toàn viên giỏi để tham dự kì thi do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức với 60 người về giữ gìn an toàn trong sản xuất và các biện pháp tự bảo vệ sức khỏe trong lao động, tự đề phòng bệnh nghề nghiệp...

Kết quả năm 1997 công ty có 15/18 đơn vị sản xuất an toàn 12/12 tháng, 3/18 đơn vị đạt sản xuất an toàn 11/12 tháng, 115 an toàn viên và 169 cán bộ, công nhân đạt danh hiệu an toàn viên xuất sắc cả năm.

Mặc dù Công ty đã có nhiều biện pháp và cố gắng trong hoạt động phòng ngừa tai nạn lao động, song đáng tiếc trong năm 1997 vẫn xảy ra 12 vụ tai nạn lao động, trong đó có 5 tai nạn lao động nghiêm trọng, làm cho một người bị chết do bỏng ôlêum và hai người bị thương.  Vụ việc xảy ra vào ngày 21/9/1997 tại xí nghiệp axit số 2. Đây cũng là một lời cảnh báo về phòng tránh tai nạn lao động cho mọi người.

Công ty đã thành lập đội phòng cháy chữa cháy chuyên trách gồm 13 người, được đào tạo và huấn luyện chuyên môn vững vàng. Ngoài ra còn có lực lượng phòng cháy chữa cháy bán chuyên nghiệp gồm 34 người đi theo các ca sản xuất. Đồng thời, đầu tư trang bị thêm một xe cứu hỏa mới, xây dựng đầy đủ các bể cát, trang bị 1148 bình CO2 và bình bọt A + B . Công ty còn phối hợp với cơ quan Công an Phòng cháy chữa cháy tỉnh Phú Thọ, thiết lập phương án phòng cháy chữa cháy cho toàn công ty. Nhờ các biện pháp tích cực trên, năm 1997 công ty đã đoạt giải nhì trong hội thi phòng cháy chữa cháy cấp tỉnh

Về bảo vệ môi trường do các thiết bị công nghệ chưa được đổi mới hoàn toàn nên công ty đã coi mục tiêu đầu tiên là phải quản lý khâu nguyên liệu đầu vào để giảm thiểu ô nhiễm ngay từ vị trí đầu dây chuyền. Công ty đặc biệt quan tâm đến 4 dây chuyền sản xuất chính; tăng cường quản lý kỹ thuật, phátđộng và tổ chức quần chúng cùng tham gia cải tiến các thao tác và các trang bi, dụng cụ. Nhờ vậy, giảmđược đáng kể lượng khí và bụi thoát ra. Công ty thường xuyên phân tích, kiểm tra các họng nước thải ở các xí nghiệp axit và supe. Công ty đã xây dựng một hồ nước tuần hoàn đểđiều phối lưu lượng nước thải và trung hòa nước thải đế đạt độ pH = 5 - 5,5 trước khi đưa ra sông Hồng. Các xí nghiệp này báo cáo các số liệu trong các buổi giao ban giámđốc hàng tuần.

Trên cơ sở mặt bằng được giao, từng xí nghiệp phân xưởng tự giải quyết tốt công tác vệ sinh công nghiệp, giữ môi trường xanh - sạchđẹp. Năm qua, công ty đã đầu tư102 triệu đồng trồng thêm được 6.806 cây xanh theo quy hoạch.

Ông Nguyễn Quốc Lập, giámđốc công ty nhận xét: Công đoàncông ty có một vai trò tích cực vàđáng kể trong mọi hoạt động, phản ánh tiếng nói, nhu cầu và nguyện vọng của quần chúng, giúp lãnhđạo đưa mọi phong trào đến từng cơ sở, từng cá nhân, kết hợp hài hòa quyền lợi của người lao động và quyền lợi của Công ty

P.V

Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Nhân thức rõ khoa học và công nghệ là cốt lõi của quá trình côngnghiệp hoá, trong đó tiến bộ về công nghệ là yếu tố cơ bản của sự phát triển, tập thể cán bộ công nhân viên chức Công ty Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã vận dụng linh hoạt các giải pháp sửa chữa, cải tạo dây chuyền sản xuất chính hiện có và đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần  tháo gỡ nhiều khó khăn nảy sinh trong quá trình sản xuất.

Ngày 13/3/1998 ~vừa qua, Công ty đã tổ chức hội nghị khoa học để đánh giá phong trào hoạtđộng công nghệ năm 1997, đồng thời độnh viên tinh thần CBCNV, cùng tìm hướng đì mới, tiếp tục cải tiến thiết bị và công nghệ nhằm phát huy tôi đa khả năng của các các dây chuyền sản xuất, đưa năng suất và sản lượng lên cao. Thành tích nổi bật của phong trào là:

-6 đề tài nghiên cứu  ứng dụngđược triển khai:

101 sáng kiến được công nhận phân bố như sau:

-  Xưởng vận hành hoá : 39 sáng kiến

- Xưởng điện: 11 sáng kiến

- Xưởng cơ khí: 35 sáng kiến

- Xưởng máy đo : 2 sáng kiến

- Phòng tài vụ: 5 sáng kiến

- Các lĩnh vực khác: 11 sáng kiến

Tổng số tác giả có sáng kiến:

187 người, trong đó:

- Có trình độ đại học:  84 người

       - Nữ: 21 người

       - Công nhân: 103 người

Tổng số  tièn làm lợi trên 3 tỷ đồng. Tổng số tiền thưởng cho người co s 3 sáng kiến: 369 triệu đồng.

Cán bộ công nhân viên của Công ty tâm niệm một điều: dây chuyền công nghệ của Công ty sau hơn 30 năm hoạt động, nay đã cũ ; lại luôn phải huy động ở mức công suất tối đa , bởi thế chỉ có cách phát huy trí tuệ của tập thể, quản lý và điều hành tốt về kỹ thuật; vận hành đúng quy trình, chọn phương án  sửa chữa kịp thời, thích hợp để với thời gian dừng thiết bị là ngắn nhất nhưng vẫn đạt được yêu cầu kỹ thuật mong muốn. Vài sáng kiến tiêu biểu của phong trào như sau:

Sáng kiến cải tiến tại Xưởng axit 2: thay thế chất xúc tác cũ của Liên Xô cũ bằng chất xúc tác mới của hãng Mosanto, kết hợp bổ sung việc điều chỉnh lượng không khí lạnh vào các lớp phù hợp với tính chất của chất xúc tác này, đã làm giảm được trở lực của lớp tiếp xúc; do đó khôi phục được sản lượng axit ở mức thiết kế.

Kết hợp với các sáng kiến hoàn thiện quy trình thổi khí vào lò KC - 159 phân xưởng axit 2 đã lắp thêm cụm thiết bị trao đổi nhiệt để duy trì nhiệt độ lớp sôi theo thiểt kế, nhất là khi lò vận hành ở cường độ cao nâng sản lượng 360 tấn ngày.

Xưởng axit nhờ giảm thời gian phải dừng thiết bị để sửa chữa nênđã đạt 78.000 tấn/năm, tăng được 7000 tấn so với năm 1996. .

Như vậy, nhờ nhiều giải pháp hợp lý hóa, tiết kiệm sản lượng axit năm 1997 (ra đạt 193.000 tấn đủ cung cấp nguyên liệu cho xưởng Supe bảo đảm sản lượng supe lânđạt 585.360 tấn và bán axit thươngphẩm đạt 6000 tấn.

Công ty tiếp tục thực hiện công trình sấy, apatit tưyển giảm độ ẩm từ 18 - 20% xuống còn 5% kết hợp với sấy nghiền quặng apatit nguyên khai có độ ẩm 1 - 2% để cấp cho phân xưởng sản xuất NPK. Công ty còn triển khai đề tài sử dụng quặng apatit có độ ẩm 8 - 10% để trung hòa đợt 1 và đợt 2 trong công nghệ sản xuất supe lân.

Đề tài quy hoạch kho chứa apatit  xí nghiệp Supe 2 và lắp đặt thêm hệ thống băng tải đưa apatit tuyển cóđộ ẩm 8 - 10% vào kho Supe 2 vàđưa Xí nghiệp Supe 1 đã giúp cung cấp đủ lượng bột apatìt đúngchất lượng cho việc sản xuất supe  lân và NPK.

Bộ phận sản xuất sunfit ở xí nghiệp axit 1 đã hoàn chỉnh việc cải tạo thiết bị đồng thời tìmđược nguồn nước làm lạnh mới, đã giúp tăng sản lượng từ 3 tấn/ tháng lên 8 tấn/tháng; cả năm đạt 105 tấn, đápứng đủ nhu cầu thị trường.

Nhóm kỹ sư của Xí nghiệp Supe  2 và Xí nghiệp Cơ khí có giải phápđưa hai nửa thùng sấy vào vị trí rồi mới hàn, lắp, cân bằng tại chỗ, do vậy thay thế được thiết bị hỏng mà không phải ngừng dây chuyền sản xuất tiết kiệm được thời gian cũng là tăng năng suất sản phẩm.

Song song với việc động viên khuyến khích CBCNV phát huy sang kiến cải tiến kỹ thuật, cán bộ lãnh đạo Công ty luôn tăng cường khâu qiủan lý kỹ thuật định mức và lao động.

Từ cán bộ lãnhđạo công ty đến đội ngũ trưởng ca,đốc công, công nhân vận hành đềuđã nâng cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, thực hiện nghiêm túc quy trình, quy phạm nên đã hạn chế ở mức thấp nhất các sai phạm về kỹ thuật. Nhờ vậy, toàn Công ty đã tận dụng được thời gian chạy xưởng và nâng cao sản lượng và đặc biệt là tiết kiệm điện năng.

Ban lãnh đạo Công ty luôn nhận thức sâu sắc rằng trong cơ chế thị trường biện nay, muốn tồn tại và phát triển, chất lượng sản phẩm phảiđược đảm bảo, phải chiếm được lòng tin của khách hàng, sao cho khách hàng đến với Công ty ngày càng đông, ổn định và lâu dài. Cóđược sự quản lý xuyên suốt từ lãnhđạo đến cá nhân từng người sản xuất, Công ty đã có được nềm vui hôm nay: được tặng giải vàng chất lượng Việt Nam năm 1997. Thành tích này là kế thừa của những giải thưởng trước đó: Sản phẩm supe lân 2 lần đạt giải "Bông lúa vàng" của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ở Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Cần Thơ: Sản phẩm NPK 16 - 16 - 8 và 10 - 20 - 6 lần đầu tiên tham gia Hội chợ cũng được cấp giải "Bông lúa vàng". Năm 1996, Côngty đã được giải Bạc chất lượng Việt Nam.

Phong trào phát huy sáng kiến, cái tiến-kỹ thuật và quản lý chất lượng đã giúp Công ty hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, cũng đồng thời làm cho đời sống công nhân viên chức ngày càngđược nâng cao, khiến cho vị thế của Công ty cũng được nâng lên trên thương trường.

P.V

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,