Những điều nên biết về chất sắt đối với cơ thể

12:00' AM - Thứ sáu, 15/08/2003

Phụ nữ cần chất sắt nhiều hơn  nam giới vì bị mất máu do kinh kỳ.

Sinh đẻvà cho con bú là khoảng thời gian đặcbiệt mà phụ nữ cần nhiều chất sắt hơn.Khi thấy mệt mỏi, hơi thởkhông đượcsâu, cần đếnbác sĩ xét nghiệm đểxácđịnh nguyên nhân có phải vì thiếu chất sắt không?

Chất sắt cần thiết cho việc tạo thành hemoglobin trong hồng cầuđể chuyên chở oxy đikhắp cơ thể, cung cấp năng lượngvà sức sống cho các tế bào.

Chất sắt có trong thức ăndưới hai dạng chính: chất sắt trong động vật và chất sắt trong rau quả. Chất sắt độngvật dễ đượccơ thể người hấp thụ, ngượclại, chất sắt thực vật không dễ hấp thụ. Việc hấp thụ chất sắt thực vật sẽ thêm phần dễ dàng, nếu có thêm chất sắt độngvật trong cùng một món ăn. Vitamin C là một nhân tố cốt lõi đểgiữ chất sắt ở mức cần thiết cho sức khỏe. Đồ ăn, thức uống có Vitamin C giúp cơthể dễ hấp thụ chất sắt trong rau quả. Thí dụ, uống nướccam tươi khi ăn bữa sáng với ngũ cốc, sẽ giúp cơthể hấp thụ nhiều hơngấp hai lần chất sắt thực vật. Axit tannic trong trà, hoặc thực phẩm có quá nhiều chất cám, sẽ gây trở ngại cho việc hấp thụ chất sắt, vì vậy nên dùng ít, hoặc không dùng chúng với thực phẩm có chất sắt.

KHÁNH CHUNG

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,