Thuốc trừ sâu - nguy cơ nhiễm khuẩn

12:00' AM - Thứ hai, 11/08/2003

Theo báo cáo mới đây, các nhà khoa học Pháp cho rằng một loại vi khuẩn được dùng làm thuốc trừ sâu để diệt trừ sâu bệnh cho các loại rau màu thực phẩm trong tự nhiên có thể gây nhiễm khuẩn cho con người.

Thực khuẩn Bacilus Thuringiensis có tác dụng giúp cho cây trồng kháng được các loại sâu bệnh nhưng lại gây bệnh cho con người . Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu Pháp sau khi họ phát hiện thấy một binh sĩ Bôsnia bị thương đã bị nhiễm loại khuẩn này. Các bác sĩ thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Viện  Pasteur Pari đã thử nghiệm và nhận dạng được loại vi khuẩn nguy hiểm trên và đặt tên là vi khuẩn H34.

Eric Hernandez, chuyên gia vi sinh ở bệnh viện quân y ở Pari đã tiêm vào chuột bạch một loại chất miễn dịch suy yếu và phát hiện thấy loại vi khuẩn trên rất nguy hiểm nếu xâm nhập vào cơ thể con người qua đường máu vì nó phá hủy các thành tế bào trong máu.

Hiện nay, nông dân khi phun thuốc trừ sâu cho các loại hoa màu, cây trồng trong đó có chứa nhiều vi khuẩn độc hại. Qua phân tích các nhà khoa học Pháp phát hiện thấy trong các sản phẩm diệt trừ sâu bệnh chứa những vi khuẩn rất độc hại cho con người và môi trường.

Hãng Ecogen (Mỹ) chuyên kinh doanh các sản phẩm thuốc trừ sâu lại quả quyết cho rằng nó hoàn toàn vô hại bởi vì các loại vi khuẩn này không có khả năng tiếp cận trực tiếp với máu và không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Thực tế những loại thuốc trên đã được sử dụng từ lâu từ những năm đầu thập niên 60, chứng minh được tính ưu việt và an toàn của nó. 

NGUYỄN KHẮC

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,