Mỡ nhờn Canxi

12:00' AM - Thứ hai, 11/08/2003

 Các khớp nối các ổ trục lăn trượt các bộ ly hợp, các cơ cấu chuyển động bánh xe răng, các hộp giảm tốc cũng như các cụm ma sát đòi hỏi phải được bôi trơn trong vận hành và bảo quản.

Bản chất của giải pháp kỹ thuật tạo loại mỡ nhờn canxi là thực hiện quá trình hóa học giữa các chất như dầu khoáng phản ứng giữa vôi với mỡ động vật hoặc dầu thực vật và chất ổn định.

Sau đây xin giới thiệu một trong số các patăng đã được đăng ký tại Cục Sáng chế Việt Nam.

Thành phần nguyên liệu để tiến hành giải pháp công nghệ bao gồm các chất sau đây, được tính theo % khối lượng: % dầu cám 20 - 22 vôi tôi (90%) 4 - 5 nước 4 - 6 dầu khoáng phần còn lại.

Quá trình sản xuất mỡ nhờn canxi, phải thực hiện trong điều kiện nhiệt độ từ 80 đến 140oC tăng từng giai đoạn của pha trộn và khuấy đều. Nếu vôi phối liệu như đã nêu trên và phản ứng suôn sẻ thì hiệu suất tạo mỡ nhờn canxi có thể lên tới 92,3%. Chất lượng loại mỡ nhờn này, tương đương với mỡ YC-2 của Liên Xô (tiêu chuẩn OCT 1033-73).

Tính ưu việt của giải pháp là sản xuất trong nước, nguyên liệu sẵn có và do đó giá thành hạ so với các loại mỡ nhờn nhập ngoại.

PHẠM CÔNG

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,