Công ty Ắc quy Tia Sáng trên đà đổi mới

12:00' AM - Thứ năm, 18/09/2003

Trong chín tháng vừa qua, Công ty Ắcqui Tia Sáng Hả Phòng còn nhiêu khó khăn do tỷ giá đồng tiền Việt Nam so với USD tăng trong khi nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất ắc quy lại phải nhập khẩu nên giá thành tăng đáng kể so với năm trước.

Tuy vậy, nhờ sự hỗ trợ tích cực từ phía cơ quan chủ quản, địa phương, các bạn hàng cộng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân của Công ty nên 9 tháng đầu năm 1998 sản lượng ắcquy đã đạt trên 31.000 kwh, bằng 73% kế hoạch năm, tăng 25% so với cùng kỳ năm 1997. Ngoài ra, chúng tôi còn sản xuất và xuất khẩu sang Hàn Quốc 5 container lá cực đạt giá trị 100.000 USD (dự kiến cả năm 1998 sẽ xuất khẩu 7 container, trị giá 150.000 USD). Tuy nhiên điều quan trọng nhất là chất lượng lá cực do chúng tôi sản xuất đã được ban hàng chấp nhận và xuất khẩu trực tiếp. Điều đó làm chúng tôi phấn khởi và tự tin hơn.

Thành công đó chủ yếu là do tháng năm qua chúng tôi đã đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị đáp ứng yêu cầu của khách hàng nước ngoài cả về chất lượng và giá cả...Mặt khác, chúng tôi liên tục củng cố về mặt tổ chức sản xuất, kỷ luật lao động và đặc biệt là đoàn kết, thống nhất nội bộ nên mặc dù gặp nhiều khó khăn chúng tôi vẫn cố gắng vượt qua.

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng quyết định sự thành công của chúng tôi là sự ủng hộ, động viên kịp thời của Tổng công ty Hoá chất Việt Nam, Bộ Công nghiệp, cũng như các đơn vị liên quan khác.

Một điều đáng mừng đến với chúng tôi là việc tiêu thụ ăcquy trong nước năm nay cũng thuận lợi, sản phẩm làm ra được tiêu thụ hết.

Năm 1998 này, chúng tôi được TCT Hoá chất Việt Nam giao kế hoạch sản xuất và tiêu thụ 43.000 kwh ắc quy và 7000kwh lá cực xuất khẩu, bằng 125% so với năm 1997. Đây là nhiệm vụ nặng nề mà chúng tôi phải phấn đấu thực hiện bằng được.

Hiện tại, chúng tôi đã được Bộ Công nghiệp và Tổng công ty Hoá chất Việt Nam cho phép thực hiện dự án "Đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị để sản xuất ắc quy phục vụ xuất khẩu" giá trị khoảng 18 tỷ đồng. Khi dự án được thực hiện chúng tôi sẽ có thêm khoảng 30 loại ắc quy khô, kín khí phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Sản phẩm của dự án là ắcquy chì canxi khô, kín khí sản xuấtđầu tiên ở nước ta. Nó sẽ thay thế cho các loại ắc quy kiềm (ta vẫn phải nhập ngoại) đang sử dụng trong các ngành như khai thác mỏ hầm lò, thông tin-tín hiệu đường sắt, hàng hải, bưu chính viễn thông, chuyển tải điện...

Dự kiến, với việc thực hiện thành công dự án trên, chúng tôi sẽ đưa sản lượng của Công ty lên gấp 1,5 đến 2 lần vào năm tới.

NGUYỄN DUY SỸ

Giám đốc Công ty ăcquy

Tia Sáng Hải Phòng

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,