Sàn giao dịch thương mại điện tử Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam

12:00' AM - Thứ năm, 12/02/2009

Cấp đề tài: Tổng Công ty

Cơ quan thực hiện: Trung tâm Thông tin KHKT - Tổng công ty Hóa chất Việt Nam

Chủ nhiệm đề tài: Trần Kim Tiến

Mã tài liệu: TCT 17-2005

Nội dung tóm tắt:

ĐẶT VẤN ĐỀ

Hiện nay trên thế giới, giao dịch điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Trong đó, sàn giao dịch thương mại điện tử luôn là một công cụ có nhiều ứng dụng thiết thực, trực quan nối kết doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với khách hàng, khách hàng với khách hàng tạo ra một trường giao dịch thương mại thuận tiện, hiệu quả. Các sàn giao dịch lớn của một số công ty trên thế giới như: www.ecplaza.net; www.worldtradeb2b.com; www.alibaba.com; v.v.... đã là những địa chỉ quan trọng để cho các nhà sản xuất và khách hàng trên khắp thế giới có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm và thực hiện các giao dịch mua bán, kể cả mua bán trên mạng trong nhiều năm nay.

Tại Việt Nam hiện đã có một số sàn giao dịch hoạt động như:

www.vnemart.com.vn;

www.tienphongvdc.com.vn;

www.goimart.com.vn;

www.ecommerce.com.vn;

www.vnet.com.vn;

www.on-ebiz.com; v.v...

Những sàn giao dịch này là các trường giao dịch của nhiều loại sản phẩm đa dạng, phổ rộng, song không chuyên sâu và chưa đáp ứng hết nhu cầu của ngành hàng hóa chất.

Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam trên cơ sở website của mình    (www.vinachem.com.vn) đã nghiên cứu mở một mục Sàn giao dịch thương mại điện tử hóa chất Việt Nam    (Vinachem Emart) để cho các doanh nghiệp trong và ngoài Tổng Công ty và những người quan tâm có điều kiện tìm thông tin, chào hàng và tìm cơ hội giao thương trên mạng về các nhóm hàng liên quan.

Mục đích chính của Sàn giao dịch là thương mại điện tử trên Website của Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam    (sau đây gọi tắt là SGD) ngoài việc tăng số lượng khách viếng thăm website của Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam, còn giúp các doanh nghiệp trong ngành quảng bá sản phẩm để mở rộng thị phần, đồng thời bước đầu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong ngành tiếp cận với thương mại điện tử, một hoạt động ngày càng trở nên cần thiết đối với các doanh nghiệp trong điều kiện mở cửa và hội nhập kinh tế hiện nay.

KẾT LUẬN

Trong khuôn khổ đề tài cấp Tổng Công ty "Xây dựng Sàn giao dịch thương mại điện tử" trên Website Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam, nhóm cán bộ thực hiện đề tài đã đạt được các kết quả sau đây:

1. Tổng quan tình hình hoạt động về Sàn giao dịch thương mại điện tử trong và ngoài nước

2. Xây dựng kế hoạch triển khai xây dựng SGD và thiết kế phần mềm giao diện SGD theo các yêu cầu đề ra với mục tiêu thuận lợi cho khách hàng và có khả năng quản trị hoạt động của SGD.

3. để Sàn giao dịch hoạt động có hiệu quả cần có thời gian cho chạy thử và chỉnh sửa đồng thời phát triển mạng lưới khách hàng VIP sẽ là yếu tố quan trọng để SGD phát huy được hiệu quả, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong ngành tiến gần đế thương mại điện tử và hội nhập kinh tế.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,