Cầu vượt cung trên thị trường MgO nung chảy

23/02/2011 09:00' AM
Thị trường MgO nung chảy trên thế giới đang trong tình trạng thiếu nguồn cung, giá cả tăng nhanh. Nhiều khách hàng không biết chắc chắn họ có thể nhận được hàng trong những tháng còn lại của năm hay không và nếu có thì với mức giá tăng như thế nào.

Ngành sản xuất các hợp chất Liti tiếp tục mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường

23/02/2011 08:59' AM
Mới đây, quyết định của Công ty FMC Lithium về việc mở rộng hoạt động chế biến nước muối tại Achentina là một trong những bằng chứng cho thấy nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm liti cả bên ngoài lĩnh vực ắc quy cho xe ôtô điện đang mạnh như thế nào.

Thị trường phân lân thế giới đang hồi phục

23/02/2011 08:57' AM
Do các yếu tố cơ bản yếu kém về mặt cung cầu, thị trường phân lân thế giới đã trì trệ trong thời gian suốt hơn 20 năm trước năm 2006, giá phân lân gần như dậm chân tại chỗ. Tình trạng mất cân đối giữa cung và cầu được phản ánh qua tỷ lệ sử dụng công suất thấp trong ngành khai thác quặng phốtphat, tỷ lệ này đã xuống mức thấp nhất là 67% vào năm 1992.

Nguyên liệu thực phẩm từ tảo thiên nhiên mới

17/12/2010 01:33' PM
Tảo thiên nhiên loài Chlorella từ lâu đã được sử dụng làm thực phẩm chức năng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Công ty công nghệ sinh học Solazyme (Mỹ) mới đây đã phát hiện một dòng mới và tự nhiên (không biến đổi gen) của loài tảo này, có khả năng cung cấp dầu với thành phần axit béo tương tự các loại dầu thực vật lành mạnh cho sức khỏe

Thảm họa bùn đỏ tại Hunggari

17/12/2010 01:32' PM
Ngày 4/10, con đập bao quanh hồ chứa bùn đỏ của một nhà máy sản xuất alumin tại mỏ khai thác và chế biến bôxít ở Ajka, cách thủ đô Buđapét khoảng 160 km về phía Tây Nam, đã bị vỡ, khiến hai ngôi làng gần đó ngập trong bùn loãng nhiễm hóa chất độc.

Pin quang điện giá rẻ bằng vật liệu nano

17/12/2010 01:29' PM
Kỹ sư hóa học Brian Korgel tại Đại học Texas, Austin (Mỹ) và các cộng sự vừa chế tạo một loại pin quang điện với chi phí thấp nhờ sử dụng một loại “mực” chứa các hạt nano. Loại pin này có thể được in ra như giấy báo hoặc được quét lên tường hay mái nhà để hấp thu ánh sáng Mặt Trời và tạo ra điện năng.

Xúc tác mới thay thế Platin trong công nghệ kiểm soát khí thải

17/12/2010 01:28' PM
Các nhà nghiên cứu tại hãng General Motors đã tìm cách thay thế platin (Pt) trong các chất xúc tác dùng để làm sạch khí thải của động cơ điezen bằng hỗn hợp các oxit perovskit và palađi (Pd) - có giá rẻ hơn platin 4-5 lần.
27
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,