Nấu rượu bằng hạt nano

30/05/2016 11:54' AM
Trong phương pháp chưng cất truyền thống, hỗn hợp các chất lỏng thường được đun sôi để các chất lỏng thành phần bay hơi ở các điểm sôi khác nhau. Những hợp chất có điểm sôi thấp sẽ bay hơi trước, sau đó ngưng tụ thành chất lỏng nguyên chất. Nhưng quá trình này tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Ví dụ, trong sản xuất rượu etanol công đoạn chưng cất chiếm 75-80% tiêu hao năng lượng.

Phương pháp mới tách muối và xử lý nước nhiễm mặn

30/05/2016 11:52' AM
Ngày nay, khi ngày càng nhiều người phải sống trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi tình trạng khô hạn hoặc nước nhiễm mặn, công nghệ tách muối đã trở thành giải pháp quan trọng để đáp ứng nhu cầu nước sạch trên toàn cầu. Vì vậy, trong thời gian qua các nhà khoa học trên thế giới vẫn tiếp tục tìm cách phát triển các phương pháp tách muối ngày càng đơn giản và rẻ tiền hơn.

Tạo ra máu vạn năng từ các nhóm máu khác

30/05/2016 11:51' AM
Các bệnh viện hiện nay thường phải dự trữ máu vạn năng (máu nhóm O) để sử dụng trong những trường hợp cần truyền máu cấp cứu cho các bệnh nhân không rõ nhóm máu. Những nhóm máu khác (A, B và AB) có thể gây ra đáp ứng miễn dịch nguy hiểm chết người ở bệnh nhân không phù hợp với các nhóm máu đó.

Nguy cơ ung thư da ở các thiết bị tắm nắng

30/05/2016 11:49' AM
Ngay cả sau khi đã tắt vào chiều tối, ánh nắng Mặt Trời vẫn có thể gây ra thiệt hại DNA ở các tế bào da, dẫn đến ung thư. Đó chính là nguy cơ có khả năng xảy ra ở các thiết bị tắm nắng bằng tia cực tím đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước châu Âu và Mỹ. Tại Mỹ, mỗi năm có hàng triệu phụ nữ sử dụng những thiết bị tắm nắng như vậy để có được một làn da nâu lý tưởng trong thời gian thật ngắn.

Chiến tranh thế giới lần thứ nhất và những hệ lụy đối với công nghiệp hóa chất

30/05/2016 11:48' AM
Cách đây 100 năm, Chiến tranh Thế giới Lần thứ nhất đã diễn ra với mức độ khốc liệt và tàn phá chưa từng thấy trong lịch sử nhân loại. Cuộc chiến tranh này không chỉ kéo theo những biến động địa chính trị sâu sắc trên toàn cầu, mà còn mang lại một số hệ lụy quan trọng đối với công nghiệp hóa chất thế giới, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển về sau của ngành công nghiệp này.

Sâu bột phân hủy bọt polystyren

30/05/2016 11:45' AM
Polystyren là nguyên liệu cách nhiệt nhẹ, rẻ tiền và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nó thường được sản xuất ở dạng vật liệu bọt xốp, ví dụ Styrofoam. Nhưng vật liệu này phân hủy sinh học rất chậm nên nó có thể lưu giữ hàng trăm năm trong các bãi rác. Nay một phát hiện mới đã đưa ra giải pháp tiềm năng cho vấn đề phân hủy sinh học của polystyren.

Sản xuất sợi nano cacbon từ CO2 trong không khí

30/05/2016 11:38' AM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp George Washington, thành phố Ashburn (bang Virginia, Mỹ) cho biết họ đã phát hiện phương pháp thu hồi CO2 từ không khí để sản xuất nguyên liệu có giá trị là sợi nano cacbon. Quá trình này chỉ sử dụng dòng điện với điện áp vài vôn, chi phí năng lượng ước tính khoảng 1000 USD/ tấn sản phẩm sợi nano cacbon.
4
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,