Lưới tĩnh điện diệt muỗi với hiệu quả cao

30/05/2016 03:54' PM
Bệnh do muỗi gây ra là một thách thức lớn trên toàn cầu ngày nay, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), riêng bệnh sốt rét đã giết chết hơn nửa triệu người mỗi năm. Hiện con người vẫn chưa tìm ra vắc-xin chống lại các bệnh này. Trước mắt, việc kiểm soát những bệnh này có nghĩa là phải tiêu diệt muỗi mang mầm bệnh, thường là bằng cách phun thuốc diệt muỗi.

Kính hiển vi nano chụp ảnh các quá trình trong tế bào

30/05/2016 03:52' PM
Lần đầu tiên trên thế giới, nhà nghiên cứu Eric Betzig (người đã giành giải thưởng Nobel hóa học năm 2014) đã cùng với các đồng nghiệp tại Viện y học Howard Hughes (Mỹ) thực hiện một kỹ thuật kính hiển vi siêu nét để chụp ảnh các quá trình động lực diễn ra trong tế bào.

Phương pháp tạo lớp phủ siêu kỵ nước trong thời gian ngắn

30/05/2016 03:49' PM
Trong những năm gần đây, nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm cách chế tạo những bề mặt siêu chống thấm, có khả năng kỵ cả các chất lỏng phân cực và các chất lỏng không phân cực. Tuy nhiên, đây là việc rất phức tạp do những thách thức của việc tạo ra những bề mặt với hiện tượng trễ góc tiếp xúc cực thấp - nguyên nhân khiến cho chất lỏng tạo thành giọt nhỏ và dễ dàng trượt ra khỏi bề mặt.

Bảo quản thực phẩm tốt hơn nhờ bao bì diệt khuẩn mới

30/05/2016 03:48' PM
Hiện nay, người ta thường sử dụng giấy bóng bằng chất dẻo để bọc gói thực phẩm, giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn. Nhưng hiệu quả của những loại màng bọc này khá hạn chế vì phần lớn chúng chỉ ngăn chặn quá trình hư hỏng bằng cách không cho thực phẩm tiếp xúc với oxy.

Cấu trúc xúc tác mới có hiệu quả cao khác thường

30/05/2016 03:42' PM
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Tổng hợp Kansas (Mỹ), các cụm phân tử kim loại cực nhỏ (bao gồm chỉ vài nguyên tử của hai kim loại) có thể xúc tác các phản ứng hóa học với độ chọn lọc cao khác thường nếu chúng được đặt trên nền cứng và giữ tách biệt với nhau.

Phức chất sắt giúp sản xuất điện mặt trời với giá thành rẻ

30/05/2016 03:30' PM
Trong bối cảnh các thiết bị chuyển đổi và lưu trữ năng lượng tái sinh hiện vẫn có giá thành rất cao do phải sử dụng các vật liệu đắt tiền, yêu cầu hiện nay đối với các nhà khoa học là sử dụng những vật liệu sẵn có trên Trái Đất nhằm giảm giá thành và mở rộng phạm vi ứng dụng của những thiết bị như vậy.

Nguồn ô nhiễm thủy ngân khác thường

30/05/2016 03:27' PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp California (Mỹ) đã xác định một nguồn ô nhiễm thủy ngân mà trước đây chưa được biết đến. Nghiên cứu của họ cho thấy những con hải tượng sống gần bờ biển đã tích lũy thủy ngân ở nồng độ cao trong lông của chúng, sau đó thải những lượng thủy ngân đáng kể xuống nước biển.
3
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,